Phụ nữ Quận 1 TP Hồ Chí Minh: Chương trình “Sữa cho con” mang yêu thương đến trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

01/11/2021
Nhằm góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Hội LHPN Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Sữa cho con”, triển khai đến 10 phường, chăm lo cho các trường hợp trẻ em khó khăn, các em không có người chăm sóc do cha mẹ, người thân bị nhiễm Covid-19 phải điều trị bệnh hoặc điều trị cách ly tập trung tại các cơ sở; đặc biệt là những trẻ mồ côi cha/mẹ hoặc mồ côi cả cha mẹ do dịch Covid-19
Tặng sữa của Hội LHPN TP hỗ trợ tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Hội đã vận động, tiếp nhận các nguồn sữa hỗ trợ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ; đồng thời tiếp nhận thông tin các trường hợp trẻ em cần hỗ trợ sữa đột xuất, cấp thiết; lập danh sách trẻ em từ 15 tuổi  trở xuống có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19 để có hình thức hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

Bắt đầu triển khai từ ngày 20/8/2021, đến nay, Chương trình Sữa cho em đã trao 53 thùng sữa tươi, 360 bịch sữa đậu nành, 62 hộp sữa bột (Abbott Grow gold) cho 170 trường hợp trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ( trong đó gồm 13 trường hợp trẻ mồ côi cha/ mẹ hoặc mồ côi cả cha mẹ, 95 trường hợp trẻ khó khăn, 62 trẻ em từ 0 đến 12 tháng tuổi).

Ngoài hỗ trợ sữa cho các em, Hội cũng đã trao 20 phần quà cho các trường hợp trẻ mồ côi với tổng số tiền 20 triệu đồng gồm nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập và tiền mặt 500.000 đồng/trường hợp.

Hiện nay, chương trình đang tiếp tục tìm nguồn chăm lo, hỗ trợ các em mồ côi do đại dịch Covid-19 một cách bền vững và lâu dài, bao gồm hỗ trợ về tài chính, về giáo dục, về sức khỏe, về tinh thần để các em phát triển toàn diện và trở thành người có ích trong xã hội.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 1 cũng đã ủng hộ 30 thùng sữa tươi để thực hiện Chương trình; Hội LHPN TP hỗ trợ 800 phần sữa. Số sữa này đã được trao cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 1.

Ngọc Ý

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video