Phụ nữ Sóc Trăng đoàn kết, đồng lòng phòng chống dịch bệnh Covid-19

26/10/2021
Diễn biến Covid-19 khiến nhiều gia đình đối mặt với muôn vàn khó khăn, trong đó có phụ nữ và trẻ em nhưng họ không đơn độc vì luôn nhận được sự đồng hành, sẻ chia của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và cộng đồng xã hội. Nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả chung tay phòng, chống dịch bệnh đã được các cấp Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng triển khai nhằm sớm đem lại cuộc sống bình thường mới cho người dân.
Phụ nữ Sóc Trăng, đoàn kết phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong số hơn 40.000 công dân trở về Sóc Trăng vào đầu tháng 10-2021, có trên 50% là phụ nữ và trẻ em, lúc này tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia lại thêm một lần nữa được thổi bùng lên. Trên 2.000 cán bộ phụ nữ đã tham gia các hoạt động hỗ trợ người dân trở về địa phương, vận động hỗ trợ và trực tiếp trao các phần quà, bánh, cơm, nước uống, sữa và nhu yếu phẩm với số lượng trên 20.000 suất.

Đồng chí Trần Hồng Ni - Chủ tịch Hội LHPN huyện Mỹ Xuyên cho biết: “Đối với công dân từ các tỉnh, thành phố về địa phương thì các cấp hội cũng chăm lo, thăm hỏi các chị khi về cách ly tại nhà, đồng thời Hội LHPN huyện cũng vận động những phần quà thiết yếu đem đến gia đình để giúp các chị vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, sẵn sàng xông pha trên mọi mặt trận và là hậu phương vững chắc cho tuyến đầu chống Covid-19, phụ nữ Sóc Trăng đã thực hiện nhiều hoat động thiết thực đóng góp trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương như: Thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tham gia nấu ăn cho các chốt kiểm dịch, khu cách ly tập trung, bếp ăn với trên 58.000 phần, hỗ trợ hơn 11.200 phần quà cho các hộ nghèo, hội viên khó khăn trên địa bàn, giúp hội viên, phụ nữ vơi bớt gánh nặng lo toan trong mùa dịch.

Chị Nguyễn Ngọc Thúy ở thành phố Sóc Trăng chia sẻ: “Mấy tháng nay dịch bệnh tôi không đi làm được, tôi thì ở nhà trọ, chi phí sinh hoạt và lo cho hai đứa con nên cuộc sống rất khó khăn. Biết được hoàn cảnh của tôi, nên Hội LHPN ở địa phương đã tận tình giúp đỡ bằng lương thực, tôi thành thật cảm ơn”.

Các cấp hội không chỉ thể hiện vai trò đồng hành cùng phụ nữ, mà còn góp phần chung tay cùng toàn hệ thống chính trị trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Các chị đã cố gắng thu xếp việc gia đình để tham gia trực chốt kiểm dịch, tham gia phục vụ bệnh viện dã chiến, đi chợ giúp dân trong vùng cách ly y tế, phục vụ hậu cần; hỗ trợ tiêu thụ trên 250 tấn nông sản các loại và thành lập các tổ tình nguyện viên, tổ phụ nữ “đảm đang chung tay cùng địa phương phòng, chống Covid-19”. Tất cả chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong công tác phòng, chống Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ly - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Mỹ Tú chia sẻ: “Cùng với việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, Hội LHPN huyện Mỹ Tú đã vận động, tiếp nhận, hỗ trợ nhu yếu phẩm phục vụ lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu, người dân khu cách ly và khu vực phong tỏa, các chốt trực… Phục vụ công tác hậu cần, nấu ăn, đồng thời tiếp nhận, hỗ trợ, giúp đỡ các hộ đang tự cách ly tại nhà, cách ly tập trung để người cách ly phần nào yên tâm chung tay phòng, chống dịch Covid-19”.

Những hoạt động ý nghĩa, kịp thời của các cấp Hội LHPN tỉnh nhà đã mang lại niềm vui cho nhiều gia đình phụ nữ, góp phần để không một ai bị bỏ lại phía sau. Từ những việc làm thiết thực, hiệu quả đã kết nối tình yêu thương, khơi dậy lòng nhân ái và tạo sự lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng, để mọi người cùng chung tay giúp đỡ những người yếu thế vượt qua khó khăn đẩy lùi dịch bệnh.

 

soctrang.dcs.vn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video