Phụ nữ Tây Ninh treo ảnh Bác Hồ

02/04/2018
Xuất phát từ một lần tình cờ nhìn thấy gia đình một người dân treo ảnh Bác trên bàn thờ rất trân trọng, chị Nguyễn Thị Đài Loan, Chủ tịch Hội LHPN huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã bàn với Ban thường vụ Hội LHPN huyện và thống nhất phát động phong trào “Lập bàn thờ ảnh Bác” đến cán bộ, hội viên phụ nữ.

Hội đã quyết định trích quỹ tặng 83 ảnh Bác cho cán bộ Hội cơ sở, chi hội trưởng, chi hội phó. Cùng với đó, Hội tổ chức tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, về những hy sinh, đóng góp của Bác đối với đất nước; kể những câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác; tuyên truyền những cá nhân, tập thể, mô hình điển hình trong học tập và làm theo Bác trong và ngoài tỉnh… Qua đó vận động chị em hưởng ứng treo, lập bàn thờ Bác tại gia đình.

Kết quả, đến nay đã có hơn 6.000 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện Trảng Bàng tham gia. Các chị đều dành một vị trí trang nghiêm để treo ảnh hoặc lập bàn thờ Bác. Vào các dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, ngày giỗ Bác, ngày lễ lớn của đất nước hoặc ngày quan trọng của gia đình, các gia đình dâng hương thành kính tưởng nhớ Bác.

Chị Đài Loan, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết, việc thực hiện phong trào mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, được đông đảo hội viên hưởng ứng, từ việc treo ảnh Bác đã tạo ra sự chuyển biến tích cực trong hành động, học tập và làm theo Bác của cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Sau huyện Trảng Bàng, mô hình này đã được Hội LHPN huyện Bến Cầu nhân rộng với tên gọi Nhóm phụ nữ với chân dung Bác Hồ”. Hiện nay, đã có 7/9 xã, thị trấn thực hiện.

Thư Trà

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video