Quảng Ngãi sẽ tiếp nhận, đón 300 phụ nữ mang thai từ TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai về quê

16/09/2021
Ngày 14/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chính thức ký công văn về việc tiếp nhận công dân của tỉnh là phụ nữ mang thai từ TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai về quê.
Thai phụ được tỉnh Quảng Ngãi đón về từ TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp nhận, đón 300 bà bầu ở 3 tỉnh, thành này, kể cả trẻ em dưới 24 tháng tuổi là con của thai phụ đi cùng. Trong đó, TP.Hồ Chí Minh 200 người, Bình Dương không quá 60 người và Đồng Nai không quá 40 người.

Về điều kiện, phụ nữ mang thai từ tuần thứ 25 trở lên, có kết quả siêu âm kèm theo, là công dân tỉnh Quảng Ngãi đang làm việc, sinh sống tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, có địa chỉ cụ thể trở về ở Quảng Ngãi.

Các thai phụ có nguyện vọng về quê đăng ký với Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP.HCM và Bình Dương, riêng Đồng Nai do không có ban liên lạc Hội đồng hương nên thai phụ đăng ký trực tiếp với Công an tỉnh Quảng Ngãi qua tài khoản zalo “Đón thai phụ Quảng Ngãi”, số điện thoại 0774503291 để tập hợp, xét duyệt.

Chị em phụ nữ có con nhỏ có nguyện vọng trở về Quảng Ngãi cũng được đón về

 

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ duyệt danh sách theo diện ưu tiên cho thai phụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có tuổi thai lớn từ sáu tháng trở lên. Thời hạn đăng ký, xét duyệt sẽ hoàn thành trước ngày 30/9.

Thai phụ về quê phải có giấy xét nghiệm âm tính (trong vòng 72 giờ), cam kết khi về quê sẽ thực hiện cách ly tập trung, có người nhà đón về, chăm sóc và đảm bảo các điều kiện sức khoẻ khi đi máy bay. Thai phụ được miễn phí hoàn toàn chi phí đón và thực hiện cách ly.

 

Như Đồng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video