Quảng Ninh: Các cấp Hội Phụ nữ trực tiếp đến tận hộ gia đình làm kê khai tiêm vắc xin phòng Covid - 19

14/09/2021
Thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh về triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 diện rộng, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh đã chủ động, tích cực tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ và Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tiêm vắc-xin nhằm bảo vệ bản thân và cộng đồng đối với dịch bệnh Covid-19.
Hội LHPN TP. Hạ Long hỗ trợ hướng dẫn nhân dân tại các điểm tiêm chủng

Với phương châm phòng chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng dịch Covid-19 cho các đối tượng có nguy cơ và cho cộng đồng, đến nay 100% Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã hướng dẫn cơ sở Hội chủ động phối hợp với chính quyền và các ngành y tế trực tiếp đến các hộ gia đình kê khai tiêm vắc xin phòng Covid- 19.

Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền mà tại các địa điểm tiêm chủng của địa phương, Hội LHPN các cấp đã tham gia tích cực hỗ trợ làm tình nguyện viên hướng dẫn tại các bàn tiêm chủng, hỗ trợ công tác đón tiếp Nhân dân, công tác hậu cần phục vụ tại các điểm tiêm.

Hội LHPN phường Hùng Thắng (áo cam) tích cực làm tình nguyện viên hướng dẫn nhân tại các điểm tiêm chủng

Trong thời gian tới trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ninh đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19, hướng đến miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, Hội LHPN đã và đang tích cực góp sức nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho bản thân, gia đình và cộng đồng và giữ vững “vùng xanh” an toàn.  

Nguyễn Oanh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video