Quảng Trị: 35 tuyên truyền viên được trang bị kỹ năng truyền thông về di cư an toàn và phòng ngừa mua bán người

18/12/2015
Trong 2 ngày 15-16/12/2015, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với ổ chức Di cư Quốc tế tại Việt Nam (IOM) tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông về di cư an toàn và phòng ngừa mua bán người cho đội ngũ tuyên truyền viên các xã biên giới của 2 huyện miền núi Hướng Hoá và Đakrông.

Tham dự tập huấn gồm 35 tuyên truyền viên là cán bộ Hội, Công an, Bộ đội biên phòng.

Nội dung tập huấn gồm: các loại tài liệu và cách sử dụng tài liệu truyền thông thay đổi hành vi; các kỹ năng để truyền thông thay đổi hành vi hiệu quả như: kỹ năng quan sát, lắng nghe tích cực, thuyết phục, khuyến khích và chia sẻ, làm việc nhóm và các hình thức giao tiếp bằng lời và không lời.

Chương trình tập huấn giúp học viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng truyền thông và thấy được trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền phòng, chống mua bán người đến tận thôn, bản, khu dân cư để nâng cao nhận thức của người dân và ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Đây là hoạt động thực hiện chương trình Phòng chống mua bán người trong khuôn khổ dự án “Giảm tính dễ bị tổn thương của người di cư nhằm ngăn ngừa buôn bán người và bảo vệ nạn nhân, đặc biệt là đối tượng trẻ em mỗi địa phương thuộc biên giớitại tỉnh Quảng Trị”.

Thu Hoà, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video