Quảng Trị: Hội thi “Tiết kiệm và vốn vay thôn bản lồng ghép tuyên truyền đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt ”

16/01/2014
Chào mừng Xuân Giáp Ngọ năm 2014, Hội LHPN huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Dự án Plan tổ chức Hội thi “Tiết kiệm và vốn vay thôn bản (TK&VVTB) lồng ghép tuyên truyền đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt ”.

Hội thi được tổ chức tại hai cụm Hướng Hiệp (gồm Đakrông, Thị trấn, Mò Ó, Hướng Hiệp) và cụm A Ngo (gồm A Bung, A Ngo, Tà Rụt, Húc Nghì, Tà Long). Các đội thi đã tranh tài qua 3 phần thi: Năng khiếu dưới hình thức thơ ca, hò, vè, hát múa, biểu diển thời trang... giới thiệu những nét nổi bật của đơn vị mình; Thi tìểu phẩm với chủ đề đóng tiết kiệm và sử dụng vốn vay thôn bản có hiệu quả; Thi xử lý tình huống với hình thức bốc thăm trả lời các câu hỏi có nội dung xoay quanh Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”. Ngoài ra, các đội còn trưng bày nhiều đồ dùng, đồ chơi cho trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học được làm từ các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương.

Hội thi không chỉ giúp các thành viên nắm vững hơn nữa kỹ năng triển khai và thực hiện dự án TK&VVTB tại địa phương, mà còn là đợt tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên, nhân dân trên địa bàn về dự án TK&VVTB, có ý thức tiết kiệm tốt hơn và thu hút mọi người tích cực tham gia các nhóm tiết kiệm để nâng cao đời sống. Hội thi cũng đã đợt tuyên truyền Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” nhằm giúp các bà mẹ có con trong độ tuổi từ 0 – 16 tuổi thực hiện tốt việc chăm sóc con cái trong gia đình và cộng đồng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho đội Triệu Nguyên (cụm Hướng Hiệp) và đội A Ngo (cụm A Ngo)

Thu Hòa, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video