Quỹ Bảo hiểm Vi mô Hội LHPN Việt Nam tương trợ 15 triệu bảo hiểm vốn vay cho hội viên

23/08/2016
Chiều ngày 17.8.2016, Quỹ Bảo hiểm vi mô thuộc Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp cùng Hội LHPN xã Yên Bình Huyện Ý Yên và cán bộ Tổ chức TCVM TYM, chi nhánh Ý Yên tỉnh Nam Định đến viếng và chi trả tiền bảo hiểm Tương trợ vốn vay cho đại diện gia đình chị Nguyễn Thị Chi, hội viên phụ nữ, thành viên cụm 50 thôn An Cừ, xã Yên Bình vừa qua đời.

Chị Nguyễn Thị Chi là phụ nữ nghèo, hai vợ chồng chị chỉ có 5 sào ruộng. Để có thêm thu nhập, anh chị đi phụ hồ thuê trong thời gian nông nhàn. Năm 2008, chồng chị bỗng phát bệnh thần kinh, thường xuyên chửi bới vợ con. Khó khăn lại càng khó khăn hơn, nhưng không vì thế mà chị Chi cam tâm để con thất học. Để có thể lo cho con học hành, năm 2013, chị Chi bắt đầu tham gia tổ chức Tài chính vi mô TNHH MTV TYM và được tạo điều kiện vay vốn, mỗi lần vay từ 5 đến 7 triệu đồng. Chị dùng số vốn này đầu tư chăn nuôi, cải thiện dần cuộc sống gia đình. Tháng 7 vừa qua, chị đã tự nguyện tham gia chương trình bảo hiểm vi mô Tương trợ vốn vay của Hội và làm thủ tục vay 15 triệu đồng để tiếp tục mở rộng đầu tư chăn nuôi.

Thật chẳng ngờ, sau 01 tháng tham gia bảo hiểm và được nhận vốn vay, chị Chi bị cảm đột ngột, vĩnh viễn ra đi để lại người mẹ già và hai con thơ dại. Tại buổi làm việc với gia đình chị Chi, đại diện Quỹ Bảo hiểm vi mô của Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã thăm hỏi, chia buồn sâu sắc với gia đình; đồng thời trao số tiền 15 triệu đồng chi trả bồi thường theo quy định của Quỹ cho gia đình chị. Bên cạnh đó, chi nhánh TYM huyện Ý Yên cũng kịp thời thanh toán tiền mai tang phí, tiền tiết kiệm của chị Chi khi tham gia TYM.

Đây là trường hợp chi trả bồi thường bảo hiểm đầu tiên cho thành viên TYM bị tử vong của quỹ Bảo hiểm vi mô đối với chương trình bảo hiểm vi mô “Tương trợ vốn vay”.

Chương trình bảo hiểm vi mô “Tương trợ vốn vay” dành cho thành viên vay vốn do Quỹ Bảo hiểm vi mô thuộc Hội LHPN Việt Nam phối hợp với tổ chức Tài chính vi mô TNHH Một thành viên TYM triển khai tại 10 tỉnh/thành phố (Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nội, Bắc Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Nam Định) từ tháng 6 năm 2016 theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại công văn số 1596/VPCP-KTTH của Văn phòng Chính phủ ngày 14 tháng 3 năm 2016 về việc gia hạn thí điểm hoạt động bảo hiểm vi mô.

Sản phẩm bảo hiểm được thiết kế với mức phí thấp, chỉ 0,4%/vốn vay/ năm nhưng khi thành viên vay vốn không may qua đời, sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm toàn bộ 100% số vốn vay.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau 2 tháng triển khai hoạt động, đã có gần 20 nghìn khách hàng tham gia bảo hiểm Tương trợ vốn vay.

TYM

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video