Ra mắt Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV

21/10/2016
Lễ ra mắt Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, diễn ra chiều 20/10 với 132 thành viên. Bà Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội, làm Chủ tịch Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: Kế thừa và phát huy những kinh nghiệm hoạt động của Nhóm từ 2 khóa trước, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIV tiếp tục tạo diễn đàn thực sự để các nữ đại biểu Quốc hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động, giúp các nữ đại biểu hoạt động hiệu quả hơn trong vai trò người đại biểu nhân dân cũng như góp phần nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả của Quốc hội trong lĩnh vực trong lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Qua đó, nâng cao vị thế, hiệu quả hoạt động và vai trò của nữ đại biểu trong quá trình hoạch định chính sách, trong lĩnh vực bảo đảm quyền lợi của phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, xứng đáng với sự tin yêu, tín nhiệm của cử tri cả nước. 

Gửi lời chúc tốt đẹp tới các nữ lãnh đạo và các nữ đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp to lớn của phụ nữ nói chung và các nữ đại biểu trong suốt những năm qua. Đồng thời, Thủ tướng bày tỏ sự tin tưởng Nhóm nữ đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành tốt vai trò người đại biểu nhân dân, xứng đáng với sự tín nhiệm của Đảng, Nhà nước và niềm tin của nhân dân đã gửi gắm.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Quốc hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ để thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu bình đẳng giới, tiến bộ phụ nữ.

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV chính thức ra mắt với 132 đại biểu. Chủ tịch là bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội.

 Ảnh minh họa

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội chụp ảnh với Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam 

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video