Sẽ có đảo hoa hồng trong Công viên Thống Nhất dịp 8-3

08/02/2017
Từ ngày 3 đến 8/3, toàn bộ đảo Thống Nhất (công viên Thống Nhất, Hà Nội) sẽ thành đảo Hoa Hồng với hơn 300 loài hoa hồng từ khắp thế giới. Nhiều trải nghiệm thú vị sẽ có tại đây nhân dịp kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ.

Đến đây, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bụi hoa hồng cổ đẹp nhất được kiến tạo kiểu mái vòm châu Âu cổ kính cùng những lâu đài hoa hồng tình yêu... Thú vị hơn nữa, những ai tham dự “Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè” sẽ có cơ hội trao gửi ước mơ và yêu thương bên Bức tường hò hẹn, Vườn hồng tình ái, con đường hoa hồng, giếng cổ nguyện ước hoa hồng theo truyền thuyết của Nhà tiên tri Vanga…

Lễ hội còn nổi bật với cuộc thi bình chọn “Nữ hoàng Hoa Hồng” và Nghi thức rước kiệu, tung hoa dành cho “Bông hoa hồng đẹp nhất” trong lễ hội này. Vào buổi tối, các đôi lứa yêu nhau có thể tham gia lễ hội thả đèn “Bông hồng trao em” trên nền âm nhạc du dương của các ban nhạc đường phố.

Tại buổi họp báo chiều 7/2, Đại sứ Bulgaria Evgueni Stoytchev còn cho biết, tại lễ hội cũng sẽ có những buổi thảo luận lớn xoay quanh hoa hồng như Talk show “Sự bí ẩn, nét quyến rũ đằng sau bông hồng và tình yêu”, “Vẻ đẹp nghệ thuật của hoa hồng”, “Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng tại Việt Nam”…

 Ảnh minh họa
 Đại sứ Bulgaria Evgueni Stoytchev chia sẻ về lễ hội tại cuộc họp báo chiều 7/2

Đây là một lễ hội văn hóa-ngoại giao được Đại sứ quán Bulgaria tại Hà Nội và Hội Hữu nghị Việt Nam - Bungaria tổ chức với quy mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam.

Theo: http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video