Tăng cường kỹ năng điều hành CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ”

11/04/2014
TW Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng điều hành sinh hoạt CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” cho cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh và đội ngũ Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm các CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” của 6 tỉnh khu vực Tây Nam bộ. Chương trình tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án “Nuôi con bằng sữa mẹ” do Công ty sữa ABBOTT tại Việt Nam tài trợ.
Học viên của lớp tập huấn gồm 30 cán bộ Hội LHPN và CLB Nuôi con bằng sữa mẹ các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Tiền Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Sóc Trăng.
Chương trình nhằm mục đích cung cấp kiến thức mới về Nuôi con bằng sữa mẹ; hướng dẫn các kỹ năng truyền thông, điều hành sinh hoạt CLB nuôi con bằng sữa mẹ cho thành viên Ban chủ nhiệm CLB. Nội dung tập huấn tập trung vào các chủ đề: lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ, các cho bé bú, chăm sóc nguồn sữa mẹ, cho trẻ ăn bổ xung hợp lý, cai sữa và một số vấn đề khác liên quan tới nuôi con bằng sữa mẹ, những khó khăn, thách thức trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Học viên được thực hành các kỹ năng truyền thông thay đổi hành vi, tổ chức buổi sinh hoạt CLB theo các chủ đề và tham dự sinh hoạt CLB Nuôi con bằng sữa mẹ.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương nhấn mạnh lợi ích của sữa mẹ và tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ: Nuôi con bằng sữa mẹ là một phương pháp nuôi dưỡng an toàn và rất hiệu quả đối với trẻ nhỏ, sữa mẹ là loại thức ăn tốt nhất cho trẻ dưới 1 tuổi và không có loại thức ăn nào có thể thay thế được. Đồng thời bày tỏ mong muốn học viên tích cực trao đổi, thảo luận, tiếp thu kiến thức, thực hành các kỹ năng để áp dụng hiệu quả trong triển khai thực hiện tại CLB của mình; lồng ghép nội dung nuôi con bằng sữa mẹ với việc thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, chương trình chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ em, chương trình phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em đang được thực hiện tại các địa phương.
Sau tập huấn, các Hội LHPN tỉnh và CLB sẽ xây dựng kế hoạch hoạt động, sinh hoạt của CLB nuôi con bằng sữa mẹ năm 2014 trên cơ sở thực tế của địa phương và lồng ghép với các nội dung của Đề án ”Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, các chương trình về chăm sóc trẻ nhỏ đang thực hiện tại địa phương.
Trung tâm Hỗ trợ PN phòng chống HIV/AIDS và CSSKSS

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video