Tập huấn giảng viên nguồn nâng cao năng lực cán bộ Hội trong tham gia bầu cử

19/02/2016
Ngày 19/2/2016, chương trình tập huấn giảng viên nguồn nâng cao năng lực cán bộ Hội trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp được khai giảng tại Trung tâm phụ nữ và phát triển (Hà Nội). Đây là chương trình tập huấn thứ 2 trong số 3 chương trình do Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức với sự tài trợ của Quỹ Châu Á trong khuôn khổ dự án “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong chính trị”.

Chương trình tập huấn lần này diễn ra trong 2,5 ngày (từ ngày 19 đến ngày 21/2), dành cho cán bộ Hội của 12 tỉnh, thành phía Bắc. Trước đó, trong chương trình tập huấn đầu tiên (diễn ra trong 2 ngày 17-18/2) với sự tham dự của Thường trực Đoàn Chủ tịch, đại diện các ban, đơn vị cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam, tiến sĩ Kristy Kelly (đến từ Đại học Columbia và Đại học Drexel, Hoa Kỳ) đã giới thiệu cách tiếp cận và kỹ năng lập kế hoạch vận động chính sách, thương thuyết thành công.

Thông qua tập huấn, các học viên đã thực hành các bước lập kế hoạch vận động chính sách, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng thương thuyết thành công, xác định các vấn đề, nguyên nhân và đề xuất một số giải pháp nhằm tăng tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo kế hoạch, chương trình tập huấn thứ 3 sẽ được tổ chức cho giảng viên nguồn của 13 tỉnh, thành Tây Nam bộ.

Theo: Thủy Nguyên, Báo PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video