Tập huấn kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ

20/07/2020
- Bắc Giang: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ cơ sở
- Đắk Lắk: Tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho phụ nữ
Lớp tập huấn của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

- Bắc Giang: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ cơ sở

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cơ bản nghiệp vụ công tác Hội cho 70 chủ tịch, phó chủ tịch quy hoạch chức danh chủ tịch Hội LHPN cơ sở.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức thành 2 phần (học trực tuyến và học trực tiếp trên lớp). Chương trình bồi dưỡng gồm các chuyên đề kiến thức lý luận cơ bản về tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ; Tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ, hoạt động của tổ chức Hội và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN cấp cơ sở; Công tác phụ nữ và một số chuyên đề trọng tâm, nghiệp vụ công tác Hội như: Kỹ năng tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh; hoạt động giám sát, phản biện xã hội; công tác quản lý tài chính Hội; nội dung an toàn cho phụ nữ và trẻ em; kỹ năng xử lý tình huống trong công tác Hội...

Bên cạnh đó, các học viên còn được tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế mô hình phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức hội vững mạnh của hội viên, phụ nữ.

Đây là những kiến thức, kỹ năng quan trọng, cần thiết cho cán bộ Hội cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời tạo điều kiện cho các chị trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bà Nguyễn Thị Liên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị các học viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong học tập, thực hiện tốt quy định về thời gian lên lớp, ghi chép bài đầy đủ, tích cực phát biểu ý kiến trao đổi kinh nghiệm trong công tác Hội ở cơ sở, phấn đấu hoàn thành khóa học đạt kết quả tốt, để 100% học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ.

- Đắk Lắk: Tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho phụ nữ

Hội LHPN huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức lớp tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho trên 150 thành viên Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật” của 9 xã/thị trấn trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho trên 150 thành viên Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật”

Các chị đã được trang bị kiến thức và hướng dẫn những nội dung cơ bản về nghiệp vụ sinh hoạt của Câu lạc bộ pháp luật; được tìm hiểu một số nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự; Luật Hôn nhân và Gia đình; các văn bản hướng dẫn thi hành…; đồng thời được trao đổi những vấn đề vướng mắc khi tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ, tham gia giải quyết các vụ việc trong thực tiễn. Các vướng mắc của chị em đã được báo cáo viên chia sẻ, trả lời, hướng dẫn các bước thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Qua lớp tập huấn giúp các thành viên Câu lạc bộ nâng cao kiến thức và kỹ năng. Đây là đội ngũ quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật rộng rãi tới hội viên, phụ nữ và cộng đồng, góp phần đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

BTc Bắc Giang, Phạm Thị Len

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video