Tập huấn nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử

19/04/2016
Thời gian này, Hội LHPN các tỉnh, thành đang tập trung tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhằm giúp chị em có một tâm thế tốt nhất cho kỳ bầu cử sắp tới.

Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh: Sáng 11/4, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Ban quản lý dự án phát triển Nông nghiệp tỉnh tổ chức khóa tập huấn về kỹ năng giám sát cho cán bộ nữ tiềm năng, nữ ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khoá XIV và Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tới dự và chỉ đạo lớp tập huấn có ông Lê Đình Sơn - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh. Trong thời gian 3 ngày, 54 học viên được tiếp cận với cácchuyên đề: tìm hiểu về HĐND, các bước quy trình bầu cử, lựa chọn người ứng cử; pháp luật về bình đẳng giới và sự tham gia của phụ nữ trong cơ quan dân cử; kỹ năng thu thập và xử lý thông tin; kỹ năng làm việc với các cơ quan truyền thông; xây dựng và trình bày chương trình hành động; kỹ năng tiếp xúc  cử tri trong vận động bầu cử. Thông qua lớp tập huấn, các học viên được cung cấp thêm các thông tin liên quan đến bầu cử, ứng cử; bổ sung các kỹ năng, kiến thức để giúp các nữ ứng cử viên tự tin hơn trong quá trình vận động bầu cử, tiếp xúc với cử tri và chủ động hơn vào các hoạt động lãnh đạo quản lý, các hoạt động lập hiến, lập pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, của tỉnh. Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đánh giá, đội ngũ cán bộ nữ của Hà Tĩnh ngày càng khẳng định được năng lực, trình độ trên từng lĩnh vực, từng vị trí công tác, phát huy vai trò, tiềm năng to lớn trong sự nghiệpphát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Ông Lê Đình Sơn  mong muốn các chị em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tự tin tham gia ứng cử và trúng cử để đóng góp nhiều hơn nữa cho tỉnh nhà.

Hội LHPN tỉnh Sơn La:Trong 2 ngày 11 và 12/4/2016, Hội LHPN tỉnh Sơn La đã tổ chức tập huấn cho 50 nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Trong thời gian tập huấn chị em đã được tìm hiểu vềHội đồng nhân dân, Đại biểu hội đồng nhân dân các cấp; sự cần thiết tham gia chính trị của phụ nữ. Các chị cũng được tập huấn những kiến thức, kỹ năng cơ bản hỗ trợ cho ứng cử viên trong vận động bầu cử: cách lập Kế hoạch hành động, kỹ năng trình bày, thuyết phục, kỹ năng giao tiếp với cử tri; được chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn để có thể tự tin thành công trong việc ứng cử của mình.Tiếp sau lớp tập huấn này, từ ngày 13 đến ngày 24/4/2016 Hội LHPN tỉnh tiếp tục mở 4 lớp tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, gồm 1 lớp cấp tỉnh 35 học viên và 3 lớp cấp xã 150 học viên. Kết thúc các lớp tập huấn, toàn tỉnh sẽ có 235nữ ứng cử viên lần đầu tham gia đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được Hội LHPN tỉnh tập huấn.

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị: Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021”. Tham gia lớp tập huấn, các nữ ứng cử viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về các chuyên đề, nâng cao năng lực trong việc tham gia ứng cử đại biểu HĐND sắp tới cũng như nâng cao kỹ năng vận động chính sách, thương thuyết và kỹ năng lắng nghe đểhỗ trợ nữ ứng cử viên trong vận động bầu cử. Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm đạt được tỷ lệ nữ đại biểu tham gia HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 cao nhất. Được biết trước đó, Hội LHPN tỉnh cũng đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao lỹ năng giám sát quản lý ngân sách nhà nước về vận động chính sách cho cán bộ nữ và kỹ năng cho nữ ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp” cho 40 nữ ứng cử viên đại biểu quốc Hội khóa XIV và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011- 2016.

Nguyễn Huyền, Nguyễn Ngà, Thu Hòa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video