Thanh Hóa: Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình

29/06/2021
Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thành công sự kiện truyền thông “Ngày hội Gia đình kết nối yêu thương" tại xã Tam Lư, một trong 6 xã giáp biên còn nhiều khó khăn của huyện Quan Sơn.
Phần thuyết trình tranh vẽ của các gia đình tham gia ngày hội

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình, nhằm lan tỏa, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình.

“Ngày hội Gia đình kết nối yêu thương" diễn ra sôi nổi, bổ ích, lý thú với các hoạt động: vẽ tranh “Sắc màu hạnh phúc”, thi “Gắn chữ yêu thương”, “Rung chuông vàng” hướng về chủ đề xây dựng gia đình hạnh phúc, đã lôi cuốn sự tham gia hào hứng, tích cực của hàng trăm hội viên, phụ nữ và các cặp gia đình tiêu biểu đại diện cho 06 bản trên địa bàn xã.

Theo đó, mỗi gia đình cùng nhau hoàn thành bức tranh thể hiện ước mơ, mong muốn về mái ấm gia đình, về ngôi nhà hạnh phúc với nội dung, hình ảnh phong phú, nhiều màu sắc, mang nét đặc trưng của người dân vùng núi với mơ ước bình dị của mình về ngôi nhà hạnh phúc. Các thành viên cũng cùng nhau gắn chữ tạo nên những thông điệp ý nghĩa: “Kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6” “Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa của dân tộc”, “Hạnh phúc sẽ tỏa sáng trong ngôi nhà không có bạo lực”; “Gia đình là tế bào của xã hội, thành trì của Tổ quốc”, “Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng”. Qua đó, các thông điệp về xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc được truyền tải sinh động, tạo điểm nhấn và sức lan tỏa đối với khán giả... 

 

Hội LHPN tỉnh tặng quà cho đại diện các gia đình tiêu biểu xã Tam Lư

 “Ngày hội Gia đình kết nối yêu thương” đã lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa để người tham dự và các cặp gia đình sẽ tiếp tục là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình; tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ và cộng đồng hãy luôn coi trọng gia đình và từng ngày, từng ngày vun đắp cho tổ ấm của mình thật hạnh phúc bền vững. Điều đó càng có ý nghĩa đặc biệt đối với những gia đình nơi biên cương địa đầu gian khó của đất nước để mỗi gia đình nơi đây không chỉ là một “tế bào của xã hội” mà còn là một “thành trì của Tổ quốc”.

Bgđ Thanh Hóa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video