Thanh Hóa huy động được gần 10 tỷ đồng thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” và "Triệu phần quà san sẻ yêu thương"

21/01/2022
Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch bệnh Covid-19 và Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các cấp Hội LHPN trong tỉnh triển khai thực hiện với phương châm "Ở đâu có trẻ mồ côi, ở đó có Mẹ đỡ đầu", nhằm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng.
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà cho trẻ mồ côi Thị xã Nghi Sơn

Qua khảo sát của các cấp Hội, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 4.020 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó các cấp Hội đã đăng ký đỡ đầu trên 800 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các chi hội phụ nữ có trách nhiệm phân công hội viên thường xuyên thăm hỏi, động viên, chăm sóc, hỗ trợ tâm lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho trẻ.

Tuy nhiên, để đảm bảo cho trẻ có điều kiện phát triển toàn diện, rất cần sự chung tay, giúp sức, sẻ chia của cộng đồng, do vậy Hội LHPN tỉnh phối hợp với Đài phát thanh & Truyền hình tỉnh đã tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” nhằm vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu và hỗ trợ nguồn lực cho trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đăng ký ban đầu, có 450 cháu được các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đỡ đầu với số tiền ước tính gần 5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã huy động được hơn 4,6 tỷ đồng cho chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương". Tổng kinh phí huy động đạt gần 10 tỷ đồng.

Bên cạnh hoạt động chăm sóc, hỗ trợ trẻ em mồ côi do tác động của đại dịch Covid-19, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa cũng đã vận động gần 1 tỷ đồng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chương trình tết biên phòng- ấm lòng dân bản xã Yên Khương, Huyện Lang Chánh

Hội LHPN tỉnh phối hợp với BCH Bộ đội Biên phòng và các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản”; chương trình tặng quà Tết cho hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo; thăm, chúc Tết cấp ủy, chính quyền, già làng, trưởng bản, người có uy tín các xã biên giới trên địa bàn tỉnh. Qua đó đã trao 01 MATT, gần 800 suất quà, 1 tấn gạo, 19 suất học bổng; tổ chức các hoạt động khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, gói bánh trưng xanh, tặng áo dài, sắc phục dân tộc, áo ấm mùa đông, tặng quà của cơ sở Hội... với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Hoạt động góp phần mang đến một mùa xuân ấm áp, yêu thương cho bà con và hội viên, phụ nữ, trẻ em vùng biên tỉnh Thanh Hóa.

Btg Thanh Hoá

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video