Thành phố Hồ Chí Minh: Phong trào “Yoga thể thao - nâng cao sức khỏe” của phụ nữ phường Tân Quý

06/04/2020
Năm 2016, Câu lạc bộ “Phụ nữ khỏe và đẹp” với mục tiêu “Yoga thể thao - nâng cao sức khỏe” đã được thành lập tại phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh nhằm giúp chị em rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng, sự tự tin cũng như giảm bớt căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống.
Các thành viên tham gia luyện tập tại CLB Yoga “Phụ nữ khỏe và đẹp”

Cô Nguyễn Thị Minh Thúy, Chủ nhiệm CLB chia sẻ, khi mới thành lập, CLB có 15 thành viên tuy nhiên việc tham gia luyện tập của chị em không thường xuyên, có chị bỏ ngang vì bận trông cháu, đưa đón con,… Để tăng thêm sự sinh động, gắn kết, hấp dẫn chị em tham gia, BCN CLB đã nghĩ ra nhiều hoạt động phong phú, phù hợp với nhu cầu của học viên như hằng năm tổ chức sinh hoạt dã ngoại giúp cho chị em có cơ hội được đi tham quan, khám phá các địa điểm du lịch đẹp đồng thời tổ chức trưng bày, giới thiệu những tấm hình tạo dáng Yoga đẹp để chị em có cơ hội được thể hiện, khẳng định mình. Bên cạnh đó, CLB cũng tổ chức các cuộc giao lưu chia sẻ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tập luyện, chế độ dinh dưỡng giữ gìn sức khỏe; các hoạt động từ thiện, tạo điều kiện cho các thành viên gắn kết hơn với cộng đồng.

Từ những hoạt động đó, đến nay CLB đã thu hút được trên 40 chị em ở nhiều độ tuổi trong đó đa số là các chị trên 50 tuổi tham gia. Cô Thúy cũng chia sẻ thêm, các thành viên CLB đã có sự gắn bó lâu dài bởi cùng sở thích tham gia hoạt động Hội, đi du lịch, nấu ăn, cùng giúp giao lưu, chia sẻ bí quyết giữ tổ ấm hạnh phúc gia đình.

Sau hơn ba năm đi vào hoạt động, bước đầu CLB phát huy hiệu quả, lan tỏa tinh thần tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe và cùng nhau làm nhiều việc xã hội tích cực. Từ hiệu quả của mô hình, Hội LHPN Phường đã triển khai nhân rộng mô hình “Phụ nữ khỏe và đẹp” tại các chi hội, mỗi địa bàn khu phố có thể chủ động lựa chọn các loại hình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp như CLB Yoga tại khu phố 8; thể dục dưỡng sinh tại khu phố 1, khu phố 4, khu phố 6; khiêu vũ dưỡng sinh tại khu phố 5.

Đây là cách làm hay của phường Hội trong việc xây dựng phong trào thể dục, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên phụ nữ. Mô hình còn là kênh để tập hợp hội viên cùng sở thích, cùng nhu cầu, thu hút thêm phụ nữ tham gia công tác Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương. Bên cạnh đó, góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng lối sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Mỹ Ngọc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video