Thư ký Quỹ Kovalevskaia làm việc với Hội LHPN Việt Nam và Ủy ban giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam

09/12/2016
Ngày 06/12, TS. Neal Koblitz – Thư ký Quỹ Kovalevskaia đã có buổi đến thăm và làm việc với Hội LHPN Việt Nam, Ủy ban giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam. Thay mặt Ủy ban giải thưởng Kovalevskaia, bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam và Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã đón tiếp Ngài Thư ký.

Tại buổi tiếp, Bà Nguyễn Thị Doan đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Quỹ Kovalevskaia nói chung và vợ chồng TS. Neal Koblitz nói riêng vì sự hỗ trợ quý giá dành cho các nhàkhoa học nữ Việt Nam hơn 30 năm qua; bày tỏ tin tưởng sự hợp tác này luôn tốt đẹp trong thời gian tới.

Thay mặt UBGT, bà Doan thông tin tới TS. Neal về tình hình tiếp nhận hồ sơ đề cử giải thưởng Kovalevskaia năm nay cũng như dự kiến thời gian trao giải thưởng và học bổng cho nữ sinh ngành Toán là vào tháng 3/2017. Bà Doan cũng cho biết, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam và Ủy ban giải thưởng cũng đã có sự thảo luận về cách thức thu hút các nữ khoa học trẻ theo đuổi ngành khoa học cơ bản thông qua hình thức giao lưu với nữ sinh viên tại các trường Đại học. Nội dung này sẽ được được vào kế hoạch hoạt động của Quỹ trong năm 2017.

TS. Neal vui vẻ chia sẻ với Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà những ấn tượng tốt đẹp về chuyến đi thăm Bảo tàng Phụ nữ của ông trong dịp công tác tại Việt Nam; đồng thời đưa ra những ý kiến đóng góp tích cực nhằm giúp bảo tàng Phụ nữ ngày càng tốt hơn. Theo ông: “Phụ nữ và thời trang là chủ đề của bất cứ nước nào, chính vì vậy chỉ nên dành một góc nhỏ cho chủ đề này và tăng cường trưng bày về các tấm gương phụ nữ đương đại”. Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà tiếp thu ý kiến đóng góp của TS. Neal và khẳng định sẽ có sự cân nhắc trong việc thay đổi triển lãm thường xuyên tại Bảo tàng.

Chân thành cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Ủy ban giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam, TS. Neal khẳng định, giải thưởng Kovalevskaia 30 năm qua dưới sự dìu dắt của bà Nguyễn Thị Bình đã hoạt động rất tốt. Ông cũng tin tưởng, dưới sự quản lý của bà Nguyễn Thị Doan, Quỹ sẽ có nhiều khởi sắc mới và tích cực.

Sau buổi làm việc, ông Neal Koblitz đã đến thăm bà Nguyễn Thị Bình, nguyên PCT nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, nguyên Chủ tịch Ủy ban giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam.
 

 Ảnh minh họa
 Ông Neal Koblitz đã đến thăm bà Nguyễn Thị Bình

 

Nguyễn Thị Huyền, Ban TG TW Hội

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video