Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tổ chức đón Tết Ất Dậu 2005 vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm

29/12/2004
Ngày 24/12/2004, Thủ tướng Chính phủ đã ký Chỉ thị số 48/CT-TTg về việc tổ chức đón Tết Ất Dậu năm 2005.

Nội dung Chỉ thị nêu rõ: Trong năm 2005, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta vui mừng kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn, chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X. Việc đón Tết Nguyên đán Ất Dậu thực sự vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm, giữ gìn truyền thống văn hoá của dân tộc là một yêu cầu cấp thiết nhằm tạo được chuyển biến tốt hơn các năm trước về mọi mặt cũng như các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

 

Để đạt được yêu cầu đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố tổ chức tốt các hoạt động đón Tết tại cơ quan, đơn vị với tinh thần tiết kiệm, không mang hoa, quà biếu đến nhà riêng các đồng chí lãnh đạo để chúc Tết; dành thời gian nghỉ Tết cho gia đình và thăm hỏi họ hàng, người thân. Nghiêm cấm lợi dụng Tết để tổ chức liên hoan, ăn uống lãng phí; sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể để thưởng, biếu, tặng cho tổ chức hoặc cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ, quy định của Nhà nước.

 

Bộ Công an phối hợp với các Bộ, ngành liên quan và UBND các tỉnh, thành phố có phương án cụ thể đảm bảo trật tự, an toàn xã hội cho nhân dân vui đón Tết; chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý hộ khẩu, nhất là ở các thành phố, khu đông dân cư; có biện pháp phòng chống cháy nổ, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm nạn đua xe máy trái phép, đốt pháo, gây rối trật tự công cộng; đảm bảo an toàn các điểm vui chơi, giải trí cho nhân dân.

 

Chỉ thị cũng đề ra các nhiệm vụ cụ thể cho các Bộ, ngành chức năng và UBND các tỉnh, thành phố nhằm tổ chức tốt việc đón Tết Nguyên đán Ất Dậu 2005.

Trung tâm Thông tin (tổng hợp)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video