Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải thăm và làm việc với TW Hội LHPN Việt Nam

09/01/2005
Chiều 8/1/2005, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà XHCN Việt Nam Phan Văn Khải đã đến thăm và làm việc với TW Hội LHPN Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành: Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Văn phòng Chính phủ.

 

Về phía Hội LHPN Việt Nam có đồng chí Hà Thị Khiết -Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội và các đồng chí Uỷ viên Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam.

 

Thay mặt Hội LHPN Việt Nam, đồng chí Hà Thị Khiết đã báo cáo những kết quả nổi bật của Hội LHPN Việt Nam qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ IX. Đồng thời, đồng chí cũng nêu lên một số khó khăn trong quá trình triển khai hoạt động của các cấp Hội và đưa ra một số đề xuất, kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ.

 

Thủ tướng Phan Văn Khải vui mừng biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHPN Việt Nam, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; đồng thời Hội LHPN Việt Nam cũng đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai các chương trình trọng tâm của Chính phủ gắn với những hoạt động của Hội.

 

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng đề nghị Hội LHPN Việt Nam cần tiếp tục giáo dục nâng cao trình độ mọi mặt cho phụ nữ, tập trung giải quyết một số vấn đề bức xúc trong xã hội như: đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho phụ nữ, giúp phụ nữ xoá đói giảm nghèo bền vững, tập trung có trọng điểm ở các vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn trong đồng bào dân tộc thiểu số; phòng chống nạn buôn bán phụ nữ - trẻ em, giải quyết tốt vấn đề phụ nữ lấy chồng nước ngoài; phòng chống tệ nạn mại dâm, đặc biệt là phòng chống HIV/AIDS.

 

Đối với những kiến nghị, đề xuất của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan như Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Tư pháp... cùng với Hội LHPN Việt Nam nghiên cứu, xây dựng đề án, triển khai thực hiện trong thời gian tới.

 

Thay mặt Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, đồng chí Hà Thị Khiết đã cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Phan Văn Khải dành cho Hội LHPN Việt Nam và cam kết sẽ phối hợp với các Bộ, ngành thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Trung tâm Thông tin

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video