Tiếp nối chuỗi hoạt động trong dịp đón Xuân Nhâm Dần

25/01/2022
Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Nhâm Dần đang cận kề, cùng với các hoạt động chăm lo cho hội viên, phụ nữ, trẻ em khó khăn để ai cũng có điều kiện đón Tết ấm áp, các cấp Hội cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa truyền thống rất ý nghĩa
Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa trao quà Tết cho đội ngũ cán bộ chi, tổ Hội

Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Trao 200 suất quà cho đội ngũ chi, tổ Hội bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Nhằm ghi nhận và động viên đội ngũ chi, tổ Hội tích cực tham gia hoạt động Hội và bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Chương trình Xuân yêu thương năm 2022 tại các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Qua Chương trình, Hội đã trao 200 phần quà Tết cho các chị trong đội ngũ chi, tổ Hội tại địa phương, tổng giá trị các phần quà 100 triệu đồng. Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận và biểu dương các chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng, tổ phó phụ nữ cơ sở đã có những đóng góp tích cực trong công tác Hội trong thời gian vừa qua, đồng thời động viên các chị cố gắng vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được góp phần phát triển công tác Hội và phong trào phụ nữ ngày càng lớn mạnh.

Hội LHPN TP Việt Trì, Phú Thọ: Giao lưu gói bánh chưng, giữ gìn giá trị di sản văn hóa tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

Nhằm bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hóa tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hội LHPN TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình Giao lưu gói và nấu bánh chưng nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại khu di tích lịch sử miếu Lãi Lèn, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, với sự tham gia của gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ toàn thành phố.

Hội LHPN TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình Giao lưu gói và nấu bánh chưng nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022

30 thành viên đến từ 6 cụm kết nghĩa Hội Phụ nữ cơ sở thuộc 25 cơ sở Hội phụ nữ trong thành phố tham gia thi giao lưu được tổ chức thành 6 đội, mặc trang phục truyền thống. Với số nguyên liệu đã được chuẩn bị trước và trong thời gian tối đa 15 phút gói bánh, các đội sẽ phải hoàn thành xong 15 chiếc bánh chưng vuông.

Thông qua Giao lưu không chỉ góp phần giữ gìn, tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc nói chung, sản vật đặc trưng của thời đại Hùng Vương nói riêng, mà còn giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc các vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các cấp Hội Phụ nữ thành phố nhân dịp tết Nguyên Đán. Đây cũng là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Bắc Giang: Trao quà Tết tới nữ công nhân khó khăn đang lao động trên địa bàn tỉnh

Hưởng ứng Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động; hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo,Không để ai bị bỏ lại phía sau”, sáng ngày 21/01/2022 Hội LHPN tỉnh Bắc Giang phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức thăm và tặng quà cho nữ công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH New Wing Interconect Technology Bắc Giang.

Trao tặng quà cho nữ công nhân khó khăn

Tham dự buổi trao tặng có các đồng chí: Lê Thị Thu Hồng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Cảnh- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Ngụy Thị Tuyến- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Quốc Hưng- Giám đốc Ngân hàng Agribank Bắc Giang; lãnh đạo Công ty TNHH New Wing Interconect Technology.

Tại buổi trao tặng quà, đồng chí Lê Thị Thu Hồng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu động viên công nhân lao động trong doanh nghiệp cố gắng vươn lên vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 để đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi ấm áp; tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh Bắc Giang “Vận động, khuyến khích công nhân ở lại ăn Tết và làm việc trên tinh thần tự nguyện”; Đồng thời đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh và Hội LHPN tỉnh phối hợp chặt chẽ trong chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân lao động trong các doanh nghiệp, đặc biệt là nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Ngụy Thị Tuyến- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Nguyễn Quốc Hưng- Giám đốc Ngân hàng Agribank Bắc Giang đã trao tặng 50 phần quà cho 50 nữ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong doanh nghiệp, trị giá 25 triệu đồng.

Khánh Hòa, Btg Phú Thọ, Bgđ Bắc Giang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video