Tiếp thêm “sức mạnh” cho doanh nhân nữ

24/07/2017
Chiều ngày 21/7/2017, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Hội LHPN Việt Nam tổ chức Diễn đàn Ngày thứ Sáu với chủ đề “Tinh thần doanh nhân”.

Tham dự diễn đàn gồm có các nữ doanh nhân đến từ nhiều tỉnh/thành và đại diện của các cơ quan, tổ chức.

Tại diễn đàn, diễn giả John Sargent - chuyên gia Úc - một nhà kinh tế học chuyên về phát triển kinh tế tư nhân, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính của Úc đã chia sẻ về tinh thần và văn hóa doanh nhân; rào cản và khả năng tham gia công việc kinh doanh của phụ nữ; các vấn đề về chính sách và các biện pháp chính sách cần thiết để khuyến khích, hỗ trợ, cải thiện cơ hội cho doanh nhân.

Theo diễn giả John Sargent, ở những doanh nhân thành công, chúng ta thường thấy ở họ những đức tính như: sẵn sàng đương đầu với thử thách, có khả năng lường được những rủi ro xảy ra trong tương lai, luôn sáng tạo trong cách giải quyết vấn đề gặp phải, có kỹ năng tổ chức nhân sự để tập hợp thành một nguồn lực mạnh và luôn hiểu rõ mối quan hệ trong môi trường kinh doanh. Thực tế chứng minh, nhiều nữ doanh nhân trên thế giới cũng như ở Việt Nam đã hội tụ đầy đủ các tố chất này đồng thời họ còn phát huy thế mạnh của phái nữ và đã rất thành công trên thương trường.

Diễn giả cũng cho rằng, Nhà nước cần quan tâm đến các chính sách: giáo dục định hướng khởi nghiệp cho sinh viên, cải tiến thủ tục đăng ký doanh nghiệp, tạo cơ hội sở hữu đất/tài sản giá trị của chủ doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp nữ, khuyến khích khởi nghiệp, đổi mới, cải thiện cơ hội tiếp cận tài chính của doanh nghiệp, hỗ trợ đào tạo kỹ năng thích hợp và cần xây dựng chính sách tốt hơn. Các doanh nghiệp có cơ hội phát triển sẽ đóng góp lớn cho sự phát triển của nền kinh tế.

Diễn giả đã dành thời gian giao lưu, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của các nữ doanh nhân tại diễn đàn, trong đó có việc các doanh nghiệp phát triển, mở rộng thị trường hàng hóa ra quốc tế, vấn đề xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế quy định và đảm bảo nguồn cung ứng ổn định...

Hồng Minh, TTTT

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video