Tin hoạt động đối ngoại tháng 7/2010

05/08/2010
Các hoạt động đối ngoại của Hội LHPN VN (Hội) trong tháng 7 diễn ra khá sôi động với nhiều cơ hội thiết lập và tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Hội với một số tổ chức Phụ nữ các nước. Theo đó, Hội đã chính thức thiết lập mối quan hệ với Hội phụ nữ Tanzania, xúc tiến việc thiết lập quan hệ với tổ chức Các câu lạc bộ Phụ nữ cánh tả - 1 tổ chức Phụ nữ tại CH Séc và chuẩn bị ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Viện Kinh doanh Nga.

  

Lãnh đạo Hội và các Ban đã tiếp và làm việc với 1 số đoàn khách quốc tế để trao đổi, tìm hiểu và bàn khả năng hợp tác về các lĩnh vực, trong đó có đoàn Chuyên gia độc lập của Liên hợp Quốc sang thăm và làm việc tại Việt Nam về vấn đề thiểu số, đoàn của Ban Lãnh đạo Tổ chức Phụ nữ Tham gia Xây dựng Đất nước của Philippin, đoàn của Quỹ Somaly Mam về phòng chống buôn bán phụ nữ trẻ em, tổ chức CounterPart International (Mỹ), chuyên gia UNICEF về vấn đề biến đổi khí hậu đối với phụ nữ và trẻ em.

Sau vụ việc cô dâu Việt Nam Thạch Thị Hoàng Ngọc vừa bị sát hại tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội đã gửi thư tới Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc thể bày tỏ sự đau xót, phẫn nộ của Hội cũng như của phụ nữ Việt Nam, đề nghị các cơ quan chức năng của Hàn Quốc nhanh chóng điều tra, kết luận và xử lý nghiêm minh, đồng thời có những biện pháp ngăn chặn và kiểm soát hoạt động môi giới hôn nhân ở Hàn Quốc.

 

Các hoạt động chuẩn bị tổ chức Đại Hội đồng Liên đoàn Phụ nữ ASEAN (ACWO) sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10/2010 vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Bên cạnh đó, Hội cũng tham gia vào một số hoạt động của Ban Tổ chức Việt Nam chuẩn bị Diễn đàn nhân dân ASEAN, dự kiến sẽ tổ chức tại Việt Nam vào tháng 9/2010.

 

Các Ban/đơn vị TW Hội tiếp tục phối hợp với địa phương trong hoạt động vận động và thực hiện các dự án quốc tế. Hiện nay, Ban Quốc tế cùng các Ban và tỉnh/thành Hội đang vận động 8 dự án về các lĩnh vực nâng cao năng lực, phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc sức khoẻ, hỗ trợ khắc phục hậu quả của thiên tai... 

BAN QUỐC TẾ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video