Tin hoạt động Hội

26/12/2019
- Hội LHPN tỉnh Nam Định: Truyền thông bảo hiểm vi mô gắn với biến đổi khí hậu
- Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Ký kết thỏa thuận cho vay tổ liên kết
- Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng: Hơn 800 cán bộ Hội được tập huấn kiến thức về giảm nghèo thông tin
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết (giữa ảnh) trực tiếp trao đổi với hội viên, phụ nữ tại Hội nghị

- Hội LHPN tỉnh Nam Định: Truyền thông bảo hiểm vi mô gắn với biến đổi khí hậu

Hội LHPN tỉnh Nam Định phối hợp với Hội LHPN TP Nam Định tổ chức hội nghị truyền thông về bảo hiểm vi mô cho trên 200 đại biểu là cán bộ Hội,hội viên phụ nữ, thành viên vay vốn TYM trên địa bàn thành phố Nam Định. Hội nghị có sự tham gia và chia sẻ trực tiếp của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu về Bảo hiểm vi mô gắn với biến đổi khí hậu thông qua Clip về bảo hiểm vi mô gắn với rủi ro, biến đổi khí hậu; nội dung chuyên đề về rủi ro biến đổi khí hậu đối với phụ nữ nghèo và có thu nhập thấp.

Các đại biểu cũng đối thoại, trao đổi, chia sẻ ý kiến với lãnh đạo TW Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo Quỹ Bảo hiểm vi mô, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Nam Định và lãnh đạo Hội LHPN thành phố Nam Định những thông tin về Bảo hiểm vi mô, biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. Đặc biệt, chị em còn sôi nổi tham gia tìm hiểu kiến thức về bảo hiểm vi mô thông qua chương trình trò chơi đuổi hình bắt chữ.

Thông qua chương trình truyền thông đã chuyển tải thông điệpHãy hiểu biết về biến đổi khí hậu và chủ động bảo vệ mỗi chúng ta thông qua bảo hiểm vi mô”, từ đó giúp HVPN, thành viên TYM  đã có những kiến thức cơ bản trong việc phòng ngừa và ứng phó với BĐKH, hiểu rõ ý nghĩa và giá trị của bảo hiểm bản thân và gia đình, qua đó khuyến khích người dân tham gia bảo hiểm về lĩnh vực này trong thời gian tới.

- Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: Ký kết thỏa thuận cho vay tổ liên kết

Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên phụ nữ có nhiều lựa chọn trong tiếp cận nguồn vốn vay chính thống phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tiêu dùng nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn và Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt - chi nhánh Bắc Kạn đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai vay vốn thông qua tổ liên kết.

 

Ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai vay vốn thông qua tổ liên kết.

Theo đó, với chương trình hợp tác này, Hội LHPN tỉnh sẽ huy động thêm được nguốn vốn cho các hội viên phụ nữ vay tín chấp thông qua các tổ liên kết mà không phải thế chấp. Sản phẩm “Cho vay khách hàng cá nhân”, số tiền cho hội viên phụ nữ vay có thể lên đến 100 triệu đồng/hộ, thời hạn vay là 48 tháng với lãi suất khoảng 0,8%/tháng.

Đây là điều kiện thuận lợi giúp cho hội viên, phụ nữ được tiếp cận thêm kênh cung ứng vốn tín dụng chính thức để phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh và đời sống cũng như là giải pháp góp phần phòng, chống tín dụng đen tại địa bàn. 

- Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng: Hơn 800 cán bộ Hội được tập huấn kiến thức về giảm nghèo thông tin

Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng kết hợp với Sở Thông và Truyền thông tỉnh  tổ chức thành công 10  lớp tập huấn tuyên truyền về “Giảm nghèo thông tin” năm 2019 cho hơn 800 cán bộ Hội LHPN huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, phường, thị trấn và các Chi hội trưởng tại 10 huyện, thị xã, thành phố.

 Các học viên tham gia lớp tập huấn tuyên truyền về “Giảm nghèo thông tin” 

Thông qua hình thức tập huấn và “Rung chuông vàng” (trắc nghiệm các kiến thức được tập huấn), các học viên được tiếp cận những kiến thức như:  chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; thông tin tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác giảm nghèo; các chính sách, đề án hỗ trợ cho người nghèo gắn với việc hướng dẫn cách làm ăn; Hướng ẫn thực hiện đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, Khởi sự kinh doanh; tuyên truyền Chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và TE”, Đề án 938: Đề án “Tuyên truyền , giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”;  ý nghĩa, tầm quan trọng, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, BHTN; Luật phòng chống BLGĐ, Bình Đẳng giới, Luật Trẻ em… Sau tập huấn, các cán bộ Hội cơ sở có thêm hiểu biết, kiến thức để đảm nhận nhiệm vụ, làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ.

Hồng Mận, Ngọc Lan, Nguyễn Thị Diện

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video