Tin hoạt động Hội

24/02/2020
- Hà Tĩnh: Hỗ trợ phụ nữ xã Sơn Hồng vay vốn phát triển sinh kế và truyền thông phòng chống dịch Covid-19.
- Quảng Trị: Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo.
Trao vốn hỗ trợ phụ nữ xã biên giới Sơn Hồng phát triển kinh tế và tổ chức truyền thông về dịch bệnh Covid-19

- Hà Tĩnh: Hỗ trợ phụ nữ xã Sơn Hồng vay vốn phát triển sinh kế và truyền thông phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 20/02/2020, tại xã biên giới Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, Hội Chữ thập đỏ và Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Chương trình hỗ trợ phụ nữ biên cương vay vốn phát triển sinh kế và truyền thông phòng chống dịch Covid -19.

Từ nguồn quỹ của Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, TW Hội Chữ thập đỏ và Hội LHPN Việt Nam đã quyết định trao 100 triệu đồng để hỗ trợ phụ nữ xã biên giới Sơn Hồng, huyện Hương Sơn vay vốn phát triển kinh tế. Theo đó, 10 hộ gia đình ở xã biên giới Sơn Hồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được vay vốn mua bò sinh sản, mỗi hộ được hỗ trợ vay 10 triệu đồng.

Hoạt động nhằm tiếp sức cho phụ nữ vùng biên giới có thêm điều kiện phát triển kinh tế, yên tâm bám đất, bám làng, xây dựng hậu phương vững chắc, bảo vệ biên cương thiêng liêng của Tổ quốc, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần cùng với cấp uỷ chính quyền hoàn thành các tiêu chí và đạt chuẩn xã NTM trong năm 2020.

Cùng trong dịp này, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra. Hội Chữ thập đỏ và Hội LHPN Hà Tĩnh, huyện Hương Sơn đã tổ chức buổi truyền thông tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh và tự biết cách bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình; Đồng thời hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng, không tụ tập đông người, tránh tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm virus Corona...

- Quảng Trị:  Khởi công xây dựng “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo

Khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho gia đình chị Phạm Thị Yến

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Hội LHPN thành phố Đông Hà tổ chức khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho chị Phạm Thị Yến, hội viên phụ nữ nghèo ở khu phố 3 phường Đông Lễ. Chị Yến thuộc diện đặc biệt khó khăn, chồng con đau ốm thường xuyên. Hội LHPN thành phố Đông Hà đã phối hợp với BVĐ quỹ vì người nghèo thành phố hỗ trợ số tiền 45 triệu đồng trong đó Hội LHPN thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng Mái ấm tình thương với diện tích 70m2. Dự kiến trong vòng 2 tháng sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Đây là 1 trong những việc làm thiết thực góp phần giúp gia đình chị Phạm Thị Yến có chỗ ở ổn định, yên tâm vươn lên trong cuộc sống.

Hội LHPN Hà Tĩnh, Bình An

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video