Tin hoạt động Hội

28/08/2020
- Phú Yên: Hội thảo “Giải pháp nâng cao tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp”
- Gia Lai: Tập huấn hướng dẫn thực hiện “90 hành động vì sự bình yên và hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em Gia Lai”
Phú Yên: Hội thảo “Giải pháp nâng cao tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp”

- Phú Yên: Hội thảo “Giải pháp nâng cao tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp”

Hội LHPN tỉnh Phú Yên vừa tổ chức hội thảo “Giải pháp nâng cao tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp” nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu tham gia Hội thảo khẳng định những đóng góp của nữ đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tỉnh Phú Yên trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tập trung thảo luận về vai trò của tổ chức Hội LHPN các cấp trong quá trình tham gia các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; công tác tham mưu, giới thiệu cán bộ nữ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND; phát huy vai trò của tổ chức Hội trong việc hỗ trợ nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên; công tác tuyên truyền vận động bầu cử, nhất là vận động cử tri nữ trực tiếp tham gia bỏ phiếu bầu cử. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng chia sẻ những kinh nghiệm, những rào cản, khó khăn của cán bộ nữ khi tham gia ứng cử  đại biểu Quốc hội, HĐND.

Thông qua, Hội thảo các đại biểu đề xuất giải pháp góp phần nâng cao tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 phấn đấu đạt chỉ tiêu đề ra.

- Gia Lai: Tập huấn hướng dẫn thực hiện “90 hành động vì sự bình yên và hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em Gia Lai”

Từ ngày 25-27/8/2020, Hội LHPN tỉnh Gia Lai mở 03 lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện “90 hành động vì sự bình yên và hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em Gia Lai” cho 210 Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, chi hội trưởng và hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số tại các xã Hà Bầu (Đak Đoa), xã Ia Krêl (Đức Cơ), xã Ia Kly (Chư Prông).

Nội dung của các lớp tập huấn tập trung hướng dẫn các giải pháp giải quyết các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em như: giải pháp phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; an toàn giao thông trong đồng bào DTTS; đảm bảo các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em và hướng dẫn thành lập “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”. Hội LHPN tỉnh mời báo cáo viên đến từ các đơn vị: Ban Dân tộc tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tham gia triển khai các chuyên đề tại các lớp tập huấn.

Dịp này, Hội LHPN xã Hà Bầu (Đak Đoa), xã Ia Krêl (Đức Cơ), xã Ia Kly (Chư Prông) ra mắt 03 “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại các làng nông thôn mới với 90 thành viên tham gia.

Thông qua các buổi tập huấn và ra mắt mô hình nhằm hướng dẫn đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ xác định đúng chủ đề và lựa chọn thực hiện các hành động đáp ứng đúng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ, đảm bảo cho sự bình yên và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em; thực hiện đảm bảo các phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề năm và đợt thi đua đặc biệt “90 hành động vì sự bình yên và hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em Gia Lai” năm 2020.

Thu Huyên, BTC Gia Lai

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video