Tin hoạt động Hội

27/07/2021
- An Giang: Thăm và tặng quà cho 12 hộ hội viên, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi thiên tai
- Bình Thuận: Thành lập “Câu lạc bộ nữ thế hệ mới” chia sẻ yêu thương, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19
Đoàn công tác Hội LHPN tỉnh thăm, tặng quà cho 2 hộ hội viên có nhà bị sạt lợ tại phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên

- An Giang: Thăm và tặng quà cho 12 hộ hội viên, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Để kịp thời chia sẻ những thiệt hại, khó khăn của các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, trong hai ngày 20 và 21/7, bà Lê Bích Phượng, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng các cán bộ đã đến thăm, hỗ trợ tiền mặt, quà cho 12 hộ hội viên, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, có 10 hộ hội viên nhà bị tốc mái do giông lốc ở ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ An, huyện Chợ Mới; 02 hộ hội viên có nhà bị rơi xuống sông do sạt lỡ tại rạch Cái Sắn, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên. Tại các điểm đến, Đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các chị em cũng như động viên gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, sửa chữa lại căn nhà để ổn định cuộc sống.

Dịp này, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Bích Phượng đã trao tặng tiền, quà cho 12 hộ gia đình bị thiệt hại với tổng số tiền hỗ trợ gần 8 triệu đồng.

- Bình Thuận: Thành lập “Câu lạc bộ nữ thế hệ mới” chia sẻ yêu thương, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhóm yếu thế, phụ nữ và trẻ em trên địa bàn tỉnh đã gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống hàng ngày và cần đến sự quan tâm, hỗ trợ của các mạnh thường quân và cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Câu lạc bộ nữ thế hệ mới thăm chốt kiểm soát dịch

Theo đó, “Câu lạc bộ nữ thế hệ mới” trực thuộc Hội LHPN tỉnh đã được thành lập với mục đích vận động các thành viên là chủ doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ cũng đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các mạnh thường quân tham gia ủng hộ với lòng hảo tâm bằng kinh phí, nhu yếu phẩm…; thực hiện nấu suất ăn miễn phí cho nhóm yếu thế, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vào mỗi buổi trưa trong vòng 30 ngày (bắt đầu từ 20/7), mỗi suất trị giá 35 nghìn đồng và được chuẩn bị đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vừa qua, CLB đã phát 150 suất ăn và việc phân phát đảm bảo tuân thủ quy tắc “5K” của Bộ Y tế. Ngoài ra, CLB cũng tặng suất ăn cho bác sĩ, y tá, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Khoa sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh); thăm và tặng quà tới các chốt kiểm soát dịch, tới phụ nữ nghèo; ủng hộ “Quỹ Vắc-xin” do tỉnh phát động; tặng 400 thùng khẩu trang, nhu yếu phẩm khác… trị giá 400 triệu đồng.

Trong thời gian tới, các hoạt động thiện nguyện chia sẻ yêu thương của CLB sẽ tiếp tục được lan tỏa để chị em phụ nữ có thêm niềm tin, đồng lòng cùng với Nhà nước chung tay quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.                                                                           

Ni Ra; Hà Giang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video