Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Gia Lai

16/10/2013
Gặp mặt phụ nữ tiêu biểu các tôn giáo trên địa bàn tỉnh; ra mắt thí điểm tổ liên kết Dịch vụ chăm sóc gia đình; tập huấn công tác Xây dựng nông thôn mới là những hoạt động nổi bật của Hội LHPN tỉnh Gia Lai thời gian qua

Ra mắt thí điểm tổ liên kết “Dịch vụ chăm sóc gia đình”: Mô hìnhđược triển khai tại thành phố Pleiku với sự tham gia của 25 thành viên, là những lao động nữ trong độ tuổi lao động có nguyện vọng làm việc trong lĩnh vực dịch vụ gia đình nhưng chưa có việc làm. Tham gia mô hình, các thành viên được trang bị kiến thức về nghiệp vụ bảo mẫu, dịch vụ gia đình, được trang bị đồ bảo hộ lao động và một số dụng cụ để làm việc. Đây là một mô hình thí điểm mới tạo công ăn việc làm cho nữ lao động trên địa bàn tỉnh có việc làm tại chỗ sau học nghề nhằm ổn đinh cuộc sống gia đình từng bước nâng cao thu nhập, phát triển đời sống vật chất lẫn tinh thần. Dự kiến thu nhập từ 2-3 triệu đồng/tháng/người. Đồng thời, giải quyết nhu cầu thiết thực của các gia đình, cơ quan, công ty tư nhân có nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc trẻ, người già tại gia đình, dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây cảnh,.. góp phần giảm bớt gánh nặng việc nhà, tạo điều kiện để phụ nữ dành nhiều thời gian vào các hoạt động xã hội khác. Dự kiến, sau thời gian thí điểm mô hình, đến tháng 12/2013, Hội LHPN tỉnh sẽ tổ chức sơ kết và nhân rộng mô hình tại thị xã Ayun Pa và An Khê.


Gặp mặt phụ nữ tiêu biểu của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh: Hội LHPN tỉnh Gia Lai vừa tổ chức gặp mặt phụ nữ tiêu biểu các tôn giáo trên địa bàn tỉnh năm 2013. Tham dự buổi gặp mặt cóđại diện lãnh đạo ban Dân vận Tỉnh ủy, ban Tổ chức Tỉnh ủy, các sở, ngành, đoàn thể trong tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN 17 huyện, thị xã, thành phốvà 30 nữ chức sắc tiêu biểu đại diện cho hội viên phụ nữ thuộc 05 tôn giáo ở Gia Lai. Tại buổi gặp mặt các nữ chức sắc tôn giáo đã chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động tôn giáo, từ thiện theo đúng pháp luật của Nhà nước. Trong những năm qua, công tác tôn giáo của tỉnh Gia Lai đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Trong đó có phần đóng góp và tham gia tích cực của hội viên, phụ nữ, đặc biệt là hội viên, phụ nữ tôn giáo. Với phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo”, hội viên, phụ nữ tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã tích cực tuyên truyền và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội với nhiều hoạt động phong phú; tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Tiêu biểu như tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê), chùa Bửu Sơn, chùa Vĩnh Nghiêm (Tp. Pleiku), chùa Mỹ Thạch (huyện Chư Sê)... Các mô hình CLB “Phụ nữ tôn giáo sống tốt đời đẹp đạo” “Gia đình phụ nữ tôn giáo tiêu biểu” đã tập hợp, gắn bó phụ nữ tôn giáo với tổ chức Hội LHPN các cấp, là nơi để chị em tham gia sinh hoạt, giao lưu, chia sẻ với nhau kiến thức, kỹ năng sống; tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; xây dựng hình ảnh người phụ nữ Tự tin, Tự trong, Trung hậu, Đảm đang, sống tốt đời đẹp đạo”, kính Chúa yêu nước”.

Tổ chức tập huấnCông tác xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”:Lớp tập huấn có sự tham gia của 60 chị là Chủ tịch Hội, cán bộ theo dõi công tác xây dựng Nông thôn mới của Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố, Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh, Hội phụ nữ lực lượng vũ trangvà cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh. Trong thời gian tập huấn,các chị được trang bị kiến thức về các chuyên đề: Tổng quan về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và công tác chỉ đạo của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong tham gia xây dựng nông thôn mới; cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” là góp phần xây dựng nông thôn mới của các cấp Hội; một số kỹ năng thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới. Những kiến thức này rất cần thiết cho đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ các cấp để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia trong phong trào “Phụ nữ Gia Lai tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới”.

Hồng Minh, Hội LHPN tỉnh Gia Lai

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video