Tin hoạt động Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá

12/07/2006
* Phụ nữ thị xã Bỉm Sơn giúp nhau phát triển kinh tế gia đình

6 tháng đầu năm, Hội LHPN thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT tỉnh thành lập các tổ, nhóm phụ nữ vay vốn tiết kiệm, rà soát các hộ nghèo có nhu cầu về vốn để sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời Hội phối hợp với Hội Nông dân ký kết với Ngân hàng chính sách - xã hội giải ngân 3/5 cơ sở xã, phường về ký uỷ thác một phần cho vay vốn đến các hộ nghèo với số tiền 500 triệu đồng.

 

Nhiều gia đình được vay từ nguồn vốn này đã phát triển kinh tế trang trại cho thu nhập hàng năm từ 40- 50 triệu đồng/như gia đình các chị: Nguyễn Thị Long khu phố 9 phường Lam Sơn, Trần Thị Hải Hà tổ 5 khu phố 9 phường Ba Đình... Ngoài ra, Hội còn phát động chị em giúp nhau về ngày công, phân bón, mạ giống đảm bảo cấy hết diện tích đạt 100%.

 

* Hội LHPN thành phố Thanh Hoá: 85 hộ hội viên thoát nghèo nhờ vay vốn

 

Nhằm giúp các hộ nghèo có vốn, đầu tư mua giống cây trồng, vật nuôi, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đã huy động và đứng ra tín chấp Ngân hàng cho 6.517 lượt người vayvới số tiền trên 3 tỷ đồng. Đã có 1.364 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được hỗ trợ, vay vốn từ các nguồn khác nhau như: vốn Ngân hàng chính sách xã hội, vốn "Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo", vốn quỹ Hội....Cùng với việc tạo nguồn vốn vay tại chỗ, Hội còn tín chấp vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội 6,1 tỷ đồng cho 1.262 lượt người vay. Nhờ có các nguồn vốn vay đã có 85 hộ thoát nghèo.
Hồng Nhung (Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video