Tổ chức Hội LHPN Việt Nam là nơi rèn giũa, là bệ phóng giúp cán bộ Hội trưởng thành

10/10/2020
Đó là lời chia sẻ xúc động của Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tại chương trình gặp mặt lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Hội LHPN Việt Nam các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (giữa ảnh) tặng hoa các nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam các thời kỳ (Bà Trương Mỹ Hoa, thứ hai phải ảnh sang; bà Hà Thị Khiết, thư hai trái ảnh sang; bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, phải ảnh; bà Nguyễn Thị Thu Hà, trái ảnh)

Chương trình gặp mặt lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Hội LHPN Việt Nam các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội vào sáng 10/10, trong không khí ấm áp, nghĩa tình, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ cán bộ Hội – những người đã đóng góp lớn lao, quan trọng vào lịch sử phát triển của Hội LHPN Việt Nam, sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam.

Tham dự chương trình gặp mặt có các thế hệ nguyên lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam: Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội; bà Hà Thị Khiết, nguyên Trưởng Ban Dân vận TW, nguyên Chủ tịch Hội; bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Chủ tịch Hội; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, nguyên Chủ tịch Hội; các Nguyên Phó Chủ tịch Hội và đông đảo cán bộ Hội chuyên trách các thời kỳ.

Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội đương chức chụp ảnh với nguyên các Phó Chủ tịch Hội qua các thời kỳ

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, các Phó Chủ tịch Hội đương chức cùng  cán bộ các ban, đơn vị cơ quan TW Hội đã trân trọng đón tiếp, tri ân các đại biểu.

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga thay mặt toàn thể lãnh đạo, cán bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam nhiệt liệt chào mừng và bày tỏ tình cảm thân thương, lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cô, các chị lãnh đạo Hội và cán bộ chuyên trách Hội LHPN Việt Nam.

Ôn lại chặng đường 90 năm phát triển và trưởng thành của tổ chức Hội, Chủ tịch Hà Thị Nga tự hào báo cáo về những đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Hội, các tầng lớp phụ nữ Việt Nam vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Trong quá trình đó, “các chị đã tận tâm, tận lực, xây dựng, đóng góp cho mỗi bước trưởng thành của phong trào phụ nữ và tổ chức Hội, đã làm phong phú thêm truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam” – Chủ tịch Hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Hà Thị Nga tặng hoa tri ân các thế hệ lão thành cách mạng, nguyên cán bộ Hội

Chủ tịch Hội cũng nêu rõ, bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước hiện nay đang đặt ra nhiều cơ hội và thách thức, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang tác động toàn diện, sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực, ảnh hưởng trực tiếp tới hội viên, phụ nữ cũng như hoạt động của tổ chức Hội, đòi hỏi Hội LHPN Việt Nam phải tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tham gia xây dựng và đề xuất với Đảng, Nhà nước về công tác phụ nữ, công tác cán bộ nữ, luật pháp, chính sách, về Bình đẳng giới cho phù hợp với giai đoạn phát triển của đất nước.

Tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, giữ vững an ninh, quốc phòng, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh. Trước mắt, tập trung chủ động, tích cực giới thiệu những cán bộ nữ đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị chu đáo cho Đại hội phụ nữ các cấp vào năm 2021 và Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII vào quý I/2022.

Chủ tịch Hà Thị Nga tặng quà tri ân bà Trương Mỹ Hoa

Với bối cảnh đó, Chủ tịch Hội Hà Thị Nga mong muốn các cô, các chị tiếp tục có những cống hiến tâm huyết để thế hệ cán bộ Hội hôm nay kế tiếp, noi gương, phát huy truyền thống vẻ vang của Hội, của phụ nữ Việt Nam, cùng nhau đoàn kết, đem hết khả năng, trách nhiệm, tập hợp động viên các tầng lớp phụ nữ đồng sức, đồng lòng, phát huy vai trò, góp phần tích cực xây dựng nước.

Xúc động trước sự quan tâm chu đáo, tình cảm nồng ấm của lãnh đạo, cán bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam, các cô, các chị nguyên lãnh đạo Hội, cán bộ Hội chuyên trách các thời kỳ đã vui vẻ cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tươi đẹp, những chặng đường đã đi qua, đã nỗ lực cống hiến, đóng góp vào dòng chảy lịch sử xây dựng, phát triển hào hùng của tổ chức Hội LHPN Việt Nam, phấn đấu chăm lo toàn diện, góp phần giúp phụ nữ Việt Nam ngày càng tiến bộ, bình đẳng.

Nguyên Chủ tịch Hội Trương Mỹ Hoa gặp gỡ, tay bắt mặt mừng với các bác, các cô tham dự chương trình

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam bày tỏ: “Chúng ta được gặp nhau, tay bắt mặt mừng, những cái ôm, bắt tay thật chặt làm cho chúng ta thấy trái tim mình ấm áp, đó là những giây phút hiếm có, cảm động đối với mỗi chị em tham dự chương trình gặp mặt hôm nay”.

Nhớ về quá trình công tác và cống hiến, Bà Trương Mỹ Hoa khẳng định: Mỗi ngày công tác ở Hội đều chứa đựng những dấu ấn sâu sắc. Những đóng góp của mỗi cán bộ đều góp phần cho sự lớn mạnh trưởng thành của tổ chức Hội; Đồng thời, trong hành trình công tác đó, Hội đã chăm lo, giúp đỡ mỗi cán bộ Hội được rèn giũa thông qua những chuyến công tác cơ sở thực tiễn, được gần dân, sát dân, làm tốt công tác dân vận. Hội thực sự trở thành mái nhà chung, là bệ phóng, giúp cán bộ Hội trưởng thành, trong đó nhiều chị đảm nhiệm những trọng trách quan trọng của đất nước.

Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội đương chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu nguyên lãnh đạo, cán bộ Hội

Khẳng định, 90 năm là sự trưởng thành, lão luyện, bền vững của một tổ chức, hiếm có trên thế giới, bà Trương Thị Mỹ Hoa bày tỏ tin tưởng, mặc dù trong thời gian tới, nhiều công việc còn bộn bề phía trước, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam và các tầng lớp phụ nữ Việt Nơi sẽ tiếp tục đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước mắt là công tác chuẩn bị, tham mưu nhân sự cho Đại hội Đảng và chuẩn bị tốt cho Đại hội Phụ nữ các cấp.

Nguyên Chủ tịch Hội mong muốn đội ngũ cán bộ Hội luôn phát huy tốt vai trò của mình, tiếp tục cố gắng đổi mới bản thân, đổi mới tổ chức Hội để thích ứng với thời đại 4.0, đưa tổ chức Hội vào vận thế mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đạt được ngày càng nhiều thành tích tốt hơn nữa.

Tại Chương trình gặp mặt, lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam đã tặng hoa chúc mừng, tri ân và chụp ảnh lưu niệm với nguyên lãnh đạo Hội, cán bộ chuyên trách Hội các thời kỳ.

Một số hình ảnh xúc động tại Chương trình:

 

 

 

 

 

 

VH

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video