TP. Hồ Chí Minh: 'Chợ phiên' đặc biệt của những chị em kinh doanh siêu nhỏ

01/12/2019
Hàng chục gian hàng đủ loại quần áo, túi xách, bánh - thực phẩm oganic, handmade... của chị em phụ nữ đến từ khắp nơi trên địa bàn TP.HCM đã được trưng bày tại phiên chợ đặc biệt.

Can canh 'cho phien' dac biet cua nhung chi em kinh doanh sieu nho

Hàng chục gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của chị em phụ nữ kinh doanh nhỏ

Hôm qua, 29/11, Hội trường Hội LHPN TP.HCM diễn ra một "phiên chợ đặc biệt" với hàng chục gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của chị em phụ nữ kinh doanh nhỏ và siêu nhỏ đến từ 24 quận huyện trên địa bàn. 

Đây là một hoạt động nằm trong sự kiện tổng kết Chương trình phối hợp Đào tạo kỹ năng quản lý và hỗ trợ kinh doanh cho đối tượng kinh doanh nhỏ và siêu nhỏ và bồi dưỡng kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh năm 2019 giữa Hội LHPN Thành phố với Viện Hợp tác phát triển Châu Âu (IECD) tổ chức. 

Can canh 'cho phien' dac biet cua nhung chi em kinh doanh sieu nho

Hàng chục gian hàng quần áo, túi xách, bánh - thực phẩm oganic, handmade... là những sản phẩm khởi nghiệp tâm huyết của các chị em đã được trưng bày, chào hàng với giá  ưu đãi. 

Theo chị Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế - Hội LHPN TP.HCM, trong năm 2019, ngoài Thành Hội tổ chức 2 lớp học, Hội LHPN các quận 1, 3, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, huyện Hóc Môn và huyện Nhà Bè đã phối hợp tổ chức tổng cộng 10 lớp tại đơn vị mình.

Can canh 'cho phien' dac biet cua nhung chi em kinh doanh sieu nho

Khách nước ngoài thích thú với các sản phẩm khởi nghiệp của chị em

Trong đó có một lớp dành cho những chị em có ý tưởng và mong muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình, một lớp nâng cao về kỹ năng marketing nhằm giúp các chị có thêm những kiến thức chuyên sâu để phát triển kinh doanh có hiệu quả.

Kết quả, năm 2019, có 170 phụ nữ kinh doanh nhỏ và siêu nhỏ đã được đào tạo kỹ năng quản lý, hỗ trợ kinh doanh, bồi dưỡng các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh năm 2019, vượt chỉ tiêu đề ra đến 270%.

Can canh 'cho phien' dac biet cua nhung chi em kinh doanh sieu nho

Bà Trần Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM - trao bằng cho các học viên tốt nghiệp khóa Đào tạo marketing nâng cao năm 2019. 

Dịp này, Hội LHPN TP.HCM và IECD tổ chức Hội thảo chuyên đề Phong thủy trong kinh doanh, đồng thời trao bằng tốt nghiệp cho 18 học viên của lớp Đào tạo marketing nâng cao năm 2019. 

phunuonline

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video