TP Hồ Chí Minh: Các cấp Hội hướng về ngày bầu cử

13/05/2021
Hướng tới cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân (ĐBHĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các cơ sở Hội trong toàn thành phố đã tiến hành hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng thông qua nhiều hình thức sinh động với mục tiêu “30% người trúng cử là phụ nữ”
Hội LHPN phường 8 tổ chức diễu hành xe hoa tuyên truyền bầu cử

Điển hình là việc thực hiện công văn số 3674/HPN - CSPL ngày 19/4/2021 của Hội LHPN thành phố về việc tập trung một số hoạt động trọng tâm trong tuyên truyền giám sát thực hiện chính sách pháp luật về bầu cử ĐBQH và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, Hội LHPN phường 2, quận Tân Bình đã thực hiện giám sát, hỗ trợ kịp thời trong công tác bầu cử trên địa bàn phường qua các hình thức: thiết kế infographic về tuyên truyền các địa điểm bầu cử; sắp xếp danh sách niêm yết tại các địa điểm bầu cử; nắm bắt tình hình dư luận tại các chi, tổ hội trên địa bàn.

Hội LHPN phường 2 thiết kế infographic, sắp xếp danh sách niêm yết tại các địa điểm bầu cử

 

Trước đó, vào tháng 3, Hội LHPN phường 8, quận Tân Bình đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai và thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tuyên truyền về Bầu cử đến cán bộ, hội viên phụ nữ. Đến sáng ngày 8/5, hội phụ nữ phường 8 đã tổ chức diễu hành xe hoa tuyên truyền đối với nữ ứng cử ĐBQH và ĐBHĐND thành phố trên địa bàn phường, đồng thời tổ chức Hội thi trực tuyến bằng ứng dụng Kahoot nhằm củng cố, ôn lại những kiến thức đã được tuyên truyền trong hội nghị. Kết quả Hội đã trao 1 giải nhất (khu phố 7), 1 giải nhì (khu phố 1), và 01 giải ba (khu phố 3).

Khẩu hiệu dự thi của đội Hội LHPN phường 19 là : “Ngày Hội non sông đã đến rồi/ Bầu người xứng đáng, chị em ơi/ Mục tiêu tìm chọn Đại biểu Nữ/ Đạt một phần ba thắng lợi rồi"

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên, hội viên phụ nữ về kiến thức Luật Bầu cử để vận động chị em thực hiện tốt quyền và trách nhiệm của mình một cách có hiệu quả các nội dung mà Luật Bầu cử quy định, trong ngày 11/5, Hội LHPN phường 19 đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân”. Hội thi gồm 3 vòng: trắc nghiệm, đoán ý đồng đội và sáng tác câu khẩu hiệu cổ động cuộc bầu cử. Kết quả, Giải nhất thuộc về Hội LHPN phường, Giải nhì thuộc về Hội Chữ thập đỏ phường; Giải ba thuộc về Ủy ban MTTQVN phường và Giải khuyến khích thuộc về Đoàn thanh niên phường.

 

Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video