Trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 3 chuyên gia Đức

04/08/2009
Ngày 4/8/2009, Đoàn chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” - phần thưởng cao quý của Hội cho 3 chuyên gia Đức đã có nhiều đóng góp, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cũng như hỗ trợ Hội LHPN Việt Nam nói chung và Quỹ Tình thương (TYM) nói riêng trong việc hỗ trợ phụ nữ nghèo thông qua các hoạt động tín dụng - tiết kiệm.

Đó là các ông Niclaus Bergman, quyền Giám đốc điều hành Quỹ hợp tác phát triển quốc tế ngân hàng tiết kiệm Spakarssen(Đức), ông Klaus Remmer, Giám đốc điều hành trung tâm dịch vụ ngân hàng Spakarssen, điều phối viên dự án phát triển Quỹ TYM và ông Joerg Teumer, trưởng nhóm chuyên gia tư vấn quản lý dự án phát triển Quỹ TYM.

Từ tháng 1/2005, hợp tác 3 bên giữa Hội LHPN Việt Nam, Hiệp hội các Tổ chức tương hỗ CARD (Philippin) và Ngân hàng tiết kiệm vì hợp tác quốc tế Sparkasee Essen (Đức) đã được ký kết trên nguyên tắc tổ chức CARD hỗ trợ kỹ thuật, ngân hàng tiết kiệm vì hợp tác quốc tế Sparkasee hỗ trợ ngân sách để Quỹ TYM xây dựng nguồn vốn, phát triển sản phẩm và hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động đào tạo nâng cao năng lực cán bộ, đầu tư trang thiết bị, xây dựng hệ thống quản lý thông tin. Tổng kinh phí mà Ngân hàng Sparkasene đã hỗ trợ cho các hoạt động của Quỹ TYM là 768.000 Euro.

Đóng góp vào thành công chung của dự án có công sức đóng góp không nhỏ của các chuyên gia Sparkaseen Đức, trong đó có 3 chuyên gia nói trên.

Ngài Niclaus Bergman, quyền Giám đốc điều hành Quỹ hợp tác phát triển quốc tế ngân hàng Spakarssen là người quản lý chung các hoạt động của Dự án Phát triển Quỹ TYM, trực tiếp hỗ trợ TYM trong việc lựa chọn và ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin. Ông còn trực tiếp liên hệ, vận động Chính phủ Đức dành nguồn tài trợ cho các hoạt động của dự án Phát triển Quỹ. Ngài Klaus Remmer, Giám đốc điều hành trung tâm dịch vụ Spakarssen, điều phối viên dự án phát triển Quỹ TYM là người đầu tiên đến tìm hiểu về các hoạt động của Hội, cụ thể là hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo của TYM để mở đầu cho sự hợp tác 3 bên đồng thời có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực của cán bộ Quỹ. Ngài Joerg Teumer, trưởng nhóm chuyên gia tư vấn quản lý dự án phát triển Quỹ TYM được cử sang Việt Nam để quản lý dự án hợp tác phát triển Quỹ TYM, làm nhiệm vụ điều phối các đợt hỗ trợ kĩ thuật ngắn hạn, các khóa đào tạo, cố vấn cho Quỹ TYM trong việc xây dựng chiến lược và kế hoạch kinh doanh, nỗ lực giúp TYM hội nhập cộng đồng tài chính vi mô quốc tế nhằm huy động nguồn vốn để mở rộng hoạt động của Quỹ.

Cả 3 chuyên gia Đức đều đã hỗ trợ đắc lực cho Quỹ TYM trong việc chuyển đổi thành tổ chức tài chính quy mô nhỏ theo Nghị định 28 và Nghị định 165 của Chính phủ Việt Nam.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thuý - Phó chủ tịch thường trực đã trao kỷ niệm chương cho 3 chuyên gia nói trên.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Niclaus Bergman đã cảm ơn TW Hội LHPN Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 3 chuyên gia cũng như cảm ơn sự hỗ trợ có hiệu quả của TW Hội, Quỹ TYM đối với hoạt động của Ngân hàng tiết kiệm Sparkasee (Đức), đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu tốt đẹp mà sự hợp tác 3 bên đã mang lại. Ông cũng khẳng định, những kết quả đạt được trong quá trình hợp tác giữa 3 bên sẽ là nguồn động viên, là tiền đề để đạt được những thành tích lớn hơn trong tương lai.

Mai Chi

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video