Trao kỷ niệm chương Vì sự phát triển của PNVN cho Chủ tịch WWIEA

18/10/2017
Ngày 17/10, TW Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho bà Han Mi Young - Chủ tịch Hiệp hội các nhà doanh nhân và sáng tạo nữ thế giới (WWIEA)

Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã đánh giá cao vai trò của bà Han Mi Young trong việc tích cực ủng hộ, hợp tác và hỗ trợ Hội thời gian qua.

Bà Han Mi Young nguyên là Chủ tịch Hiệp hội các nhà doanh nhân và sáng tạo nữ Hàn Quốc, người đại diện cho Hiệp hội các nhà doanh nhân và sáng tạo nữ Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ năm 2008 với Chủ tịch Hội LHPN VN Nguyễn Thị Thanh Hòa nhân dịp đoàn Phụ nữ Việt Nam tham dự Diễn đàn và Triển lãm các nhà sáng tạo nữ quốc tế - Hàn Quốc (KIWIE) – mở ra quan hệ giữa Hội LHPN Việt Nam với Hiệp hội các nhà doanh nhân và sáng tạo nữ quốc tế. Kể từ đó, hàng năm, Hội đều có đoàn tham dự KIWIE với sáu đoàn cấp cao do Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn và một đoàn cấp vụ. Việc tham dự KIWIE là cơ sở để Hội có ý tưởng tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo Việt Nam. 

Tiếp theo biên bản ghi nhớ năm 2008, từ năm 2010 đến nay, với tư cách là Chủ tịch WWIEA bà Han đã các ký văn bản ghi nhớ với Hội nhằm thúc đẩy mối quan tâm chung vì sự phát triển phụ nữ. Đó là biên bản ghi nhớ năm 2010 nhằm thúc đẩy mối quan tâm chung vì sự phát triển phụ nữ nhân dịp bà Han tham dự Liên đoàn các tổ chức phụ nữ ASEAN (ACWO) lần thứ 14 tại Hà Nội; văn bản ghi nhớ bổ sung phối hợp đào tạo cho phụ nữ về quyền sở hữu trí tuệ và sáng tạo 11/2012. Thực hiện nội dung Văn bản ghi nhớ, WWIEA đã hỗ trợ 2 đoàn đại biểu của Hội tham dự khóa tập huấn về sáng tạo trong khuôn khổ dự án SEED (Hạt giống) năm 2014 và năm 2016; hỗ trợ chuyên gia tập huấn về sáng tạo cho đoàn công tác của Hội tham dự Diễn đàn Phụ nữ Việt - Hàn lần thứ 2 tại Hàn Quốc tháng 6/2014.

Bà Han Mi Young cũng rất tích cực phối hợp với Hội tổ chức các hoạt động kết nối doanh nhân hai nước trong 2 năm 2015 và 2016. Bà cam kết sẽ hỗ trợ tập huấn về sáng tạo cho TW Hội nhân dịp họp Ban chấp hành cuối năm 2017. 

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video