Trao mái ấm tình thương giúp hội viên phụ nữ ổn định cuộc sống

18/11/2020
Nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, Hội LHPN các tỉnh thành đã vận động xây dựng và bàn giao nhà ở cho nhiều hộ gia đình đặc biệt khó khăn, giúp chị em vươn lên ổn định cuộc sống
Hội LHPN tỉnh An Giang trao MATT cho hộ gia đình bà Âu Thị Bé

- Hội LHPN tỉnh An Giang

Hộ gia đình bà Âu Thị Bé, sinh năm 1949, ngụ tại xã Vĩnh Lộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, không có tiền để sửa chữa nhà. Trước khi được Hội LHPN tỉnh An Giang hỗ trợ, căn nhà của bà Bé đã xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn cho cuộc sống, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Với bà Bé để có được một ngôi nhà mới che nắng, che mưa là một điều mơ ước bấy lâu nay của hai vợ chồng bà.

Được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban Công tác phía Nam - Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT Bến Tre; Hội LHPN tỉnh, huyện, xã và địa phương, sau 1 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích 69m2, tổng kinh phí xây dựng là 75 triệu đồng.

 Hội LHPN tỉnh đã tổ chức bàn giao nhà và tặng gia đình bà Bé những món quà đầy ý nghĩa cũng như chúc mừng gia đình có được ngôi nhà mới, sạch sẽ, khang trang, kiên cố, đồng thời mong rằng khi có căn nhà mới gia đình bà sẽ an cư lạc nghiệp, tiếp tục vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm, tiến bộ; tích cực tham gia phong trào và chấp hành tốt những quy định của Hội và địa phương phát động.

- Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn

Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã tổ chức bàn giao “Mái ấm biên cương” cho gia đình bà Phan Thị Lan, hội viên phụ nữ thôn Nà Mò, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Bà Lan là phụ nữ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn, đang nuôi 1 con bị thiểu năng trí tuệ. Ngôi nhà của bà đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh khó khăn của bà, Hội LHPN và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã hỗ trợ “Mái ấm biên cương” trị giá 30 triệu đồng, cộng với sự giúp đỡ ngày công của họ hàng, làng xóm, sau hơn 3 tháng thi công, gia đình bà Lan đã xây dựng được nhà cấp 4 kiên cố, có diện tích 48m2, với tổng trị giá trên 70 triệu đồng.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội LHPN trong và ngoài tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã hỗ trợ 10 “Mái ấm biên cương”, trong đó xây mới 8 nhà, sửa 2 nhà, với tổng trị giá 270 triệu đồng, cho hội viên phụ nữ vùng biên giới tỉnh Lạng Sơn.

Ni Ra; Btg Lạng Sơn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video