Triển khai các mô hình thiết thực kịp thời hỗ trợ phụ nữ và người dân mùa dịch

21/07/2021
- Hậu Giang: “Gian hàng 0 đồng” san sẻ yêu thương tới các địa bàn khó khăn trong đợt dịch bệnh
- Bình Dương: “Phiên chợ online 0 đồng” hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần cho người dân tại khu cách ly

- Hậu Giang: “Gian hàng 0 đồng” san sẻ yêu thương tới các địa bàn khó khăn trong đợt dịch bệnh

Vừa qua, BTV Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Sở Công thương và Co.opmart Vị Thanh tổ chức Lễ ra quân hỗ trợ phụ nữ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh, trước tình hình dịch bệnh diễn ra rất phức tạp, các cấp Hội trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác trong phòng, chống covid-19, thực hiện tốt thông điệp 5K “Khẩu trang -  Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”; vận động thành lập các tổ may khẩu trang, tổ làm kính chống tia giọt bắn tại 8/8 huyện thị xã, thành phố; tiếp tục may tặng miễn phí cho người dân, hội viên, phụ nữ đặc biệt chị em tiểu thương tại các chợ, chị em tại các điểm cách ly.

Sau buổi lễ ra quân, Đoàn đã đến địa bàn xã Long Phú, thị xã Long Mỹ trao 800 phần quà gồm gạo, mì, nước mắm, nước suối… với tổng kinh phí là 146,5 triệu đồng thông qua “Gian hàng 0 đồng” được đặt trước cổng UBND xã Long Phú.

Hoạt động "Gian hàng 0 đồng" được diễn ra từ ngày 16/7 đến hết ngày 20/7 và dự kiến sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ kinh phí, nhu yếu phẩm để thực hiện trong thời gian tới tại các địa bàn khó khăn trong tỉnh.

Từ đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư, Hội LHPN tỉnh đã tặng 144.368 khẩu trang, 1733 chai sát khuẩn, 10.168 kính chắn giọt bắn, phát 48.823 tờ rơi, vận động ủng hộ 80 triệu đồng góp phần chung tay hỗ trợ cho phụ nữ và người dân khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

 

- Bình Dương: “Phiên chợ online 0 đồng” hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần cho người dân tại khu cách ly

Sáng 19/7, Hội LHPN tỉnh phối hợp cùng Viễn thông (VNPT Bình Dương) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ Ký kết Chương trình phối hợp thực hiện “Phiên chợ online 0 đồng”.

Đây là phiên chợ không phải trả tiền mà người mua là những cá nhân trong khu cách ly ở Bình Dương và phải ứng dụng công nghệ để thực hiện việc mua hàng. Phiên chợ đầu tiên được triển khai thí điểm ở Trung tâm cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát và sẽ tiếp tục thực hiện tại 1 khu cách ly của huyện Bắc Tân Uyên.

Trong thời gian diễn ra phiên chợ, người mua sẽ thông qua một ứng dụng “App” theo mã đường link hoặc mã QR Code do VNPT Bình Dương xây dựng để đăng ký mua các sản phẩm thiết yếu với giá 0 đồng, mỗi người sẽ đăng ký 3 sản phẩm thiết yếu như khăn ướt, dung dịch vệ sinh, bánh kẹo.... Sau đó, Hội LHPN tỉnh sẽ vận động các nguồn lực từ xã hội hóa để chuẩn bị các loại hàng hóa thiết yếu và chuyển cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để trao đến các khu cách ly. Toàn bộ quá trình đăng ký mua hàng, giao - nhận hàng đều được thực hiện qua hình thức online nhằm giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc trực tiếp, thực hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, vừa theo đúng tinh thần chấp hành nghiêm Chỉ thị 16, vừa đạt mục tiêu góp phần hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần cho công dân tại những khu cách ly. 

 

Hội LHPN tỉnh Hậu Giang; Ban TGCS

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video