Triển khai dự án “Quỹ quay vòng vốn vệ sinh và cải thiện nhà ở”

11/07/2006
Trong tháng 6/2006, Hội LHPN TP Đà Nẵng đã tiến hành triển khai dự án “Quỹ quay vòng vốn vệ sinh và cải thiện nhà ở” chu kỳ II từ năm 2005-2010.

Dự án được thành lập từ nguồn vốn “Quỹ quay vòng vốn vệ sinh” của dự án Thoát nước và vệ sinh Đà Nẵng và từ nguồn vốn dự án “Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà nẵng với tổng nguồn vốn 10,15 tỷđồng, trong đó 1 tỷ đồng là vốn vay xây dựng nhà ở; 9,15 tỷ đồng vốn xây dựng nhà vệ sinh. Hội LHPN thành phố triển khai Dự án tại 56/56 xã phường, với mức vay3 triệu đồng/hộ đề sửa chữa và xây dựng mới nhà vệ sinh trong thời gian 24 tháng; từ 7 triệu đồng đến 10 triệu đồng/hộ để nâng cấp, cải tạo nhà ở trong thời gian 50 tháng, lãi suất 0,5%.

 

Hội thi gia đình điểm 10 cấp thành phố

 Ảnh minh họa
Được sự tài trợ Công ty Dầu thực vật Cái Lân – Nhãn hiệu Neptune, ngày 9/7, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tổ chức “Hội thi gia đình điểm 10” cấp thành phố với sự tham gia của 100 gia đình đoạt giải vừa được bình chọn từ các cuộc thi ở 7 quận/huyện. Hội thi là một hình thức để các thành viên trong gia đình chia sẻ trách nhiệm trong việc nội trợ, củng cố mối quan hệ bình đẳng giới. Hội thi cũng là dịp để cho các thành viên phát huy được tài năng khéo léo của mình trong lĩnh vực văn hoá ẩm thực Việt Nam, đồng thời tăng cường thực hành bữa ăn gia đình để nâng cao kiến thức dinh dưỡng cần thiết cho chế độ ăn uống nhằm đảm bảo sức khoẻ cho mọi người trong cuộc sống. Hội thi đã chọn được 18 gia đình trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Võ Thị Nhung – Hội LHPN TP Đà Nẵng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video