Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng nuôi con qua Câu lạc bộ Nuôi con bằng sữa mẹ ở các tỉnh, thành Hội

08/08/2014
Câu lạc bộ “Nuôi con bằng sữa mẹ” ở Bình Thuận:

Là mô hình nằm trong dự án “Nuôi con bằng sữa mẹ” do Tập đoàn ABBOTT tài trợ, vừa qua, câu lạc bộ “Nuôi con bằng sữa mẹ” phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết và xã Đông Tiến, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Thực trạng nuôi con bằng sữa mẹ tại địa phương - Nuôi con bằng sữa mẹ có lợi gì - tại sao?”. Tham dự sinh hoạt tại các Câu lạc bộ có đại diện Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội phụ nữ huyện, thường trực Hội phụ nữ xã/phường, cán bộ Y tế xã/phường, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và 30 thành viên/Câu lạc bộ. Tại buổi sinh hoạt, Ban Chủ nhiệm CLB triển khai các nội dung, lượng giá và hướng dẫn các thành viên CLB chia nhóm thảo luận nội dung liên quan đến chủ đề “Thực trạng nuôi con bằng sữa mẹ tại địa phương - Nuôi con bằng sữa mẹ có lợi gì - tại sao?”. Bên cạnh đó, Ban Chủ nhiệm cũng cung cấp, chuyển tải các kiến thức; tư vấn, giải thích cho các thành viên trong CLB nắm thêm một số vấn đề có liên quan như: lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, lợi ích đối với bà mẹ và xã hội khi cho con bú sữa mẹ, … Thông qua buổi sinh hoạt, các thành viên trong CLB đã nắm và hiểu thêm về những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ và được cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con.

Câu lạc bộ “Nuôi con bằng sữa mẹ” ở Lâm Đồng:

Một buổi sinh hoạt CLB Nuôi con bằng sữa mẹ ở Lâm Đồng được tổ chức tại Hội trường thôn Ka Rái 1, xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương. Tại buổi sinh hoạt, các thành viên đã được nghe nói chuyện, trao đổi về chuyên đề “Cách cho bé bú thế nào là tốt” . 28 chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ tham dự buổi sinh hoạt đã được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cũng như các kỹ năng thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ và chăm sóc thai nhi; trong đó đặc biệt là các cách cho trẻ bú đúng cách, cách giữ gìn vệ sinh cho mẹ và bé khi cho bé bú, cách bảo quản sữa khi mẹ vắng nhà… Đây là hoạt động nằm trong chương trình đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt của Hội LHPN các cấp, nhằm góp phần hỗ trợ hội viên, phụ nữ trong xây dựng, chăm lo gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

Câu lạc bộ “Nuôi con bằng sữa mẹ” ở Khánh Hòa:

Hai câu lạc bộ Nuôi con bằng sữa mẹ ở Khánh Hòa được triển khai tại xã Ninh Phụng, phường Ninh Giang thị xã Ninh Hòa, thu hút sự tham gia của các thành viên là những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản và đang nuôi con nhỏ. Sau khi thành lập CLB, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS và CSSKSS thuộc Hội LHPN Việt Nam tổ chức lớp tập huấn kiến thức và kỹ năng điều hành sinh hoạt câu lạc bộ “Nuôi con bằng sữa mẹ” cho Ban chủ nhiệm 2 câu lạc bộ. Sau đó, thông qua các buổi sinh hoạt, các thành viên câu lạc bộ được Ban Chủ nhiệm tuyên truyền những kiến thức về tầm quan trọng, lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, cách chăm sóc tốt nguồn sữa mẹ… Ban Chủ nhiệm cũng lồng ghép các hoạt động văn nghệ, trò chơi, sắm vai tạo không khí sinh hoạt vui tươi, thoải mái, khuyến khích mọi người tham gia. Khi được nâng cao nhận thức, kiến thức về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, các chị lại trở thành những tuyên truyền viên hướng dẫn, trao đổi lại với người thân, gia đình, bạn bè cùng thực hiện, góp phần giảm tình trạng trẻ suy dinh dưỡng trên địa bàn.

Tin từ các tỉnh, thành Hội

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video