TW Hội LHPN Việt Nam tiếp đoàn đại biểu Quốc hội nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Trung Hoa

19/01/2005
Chiều 15/1/2005, đồng chí Hà Thị Khiết -Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch UBQGVSTBCPNVN, đã thân mật tiếp đoàn đại biểu Quốc hội nước Cộng hoà DCND Trung Hoa do bà Cố Tú Liên -Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN toàn quốc Trung Hoa làm trưởng đoàn đến thăm TW Hội LHPN Việt Nam.

Chủ tịch Hà Thị Khiết đã nhiệt liệt chào mừng đoàn đến thăm Hội và chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân các dân tộc Trung Quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã đạt được trong nhiều năm qua. Chủ tịch đã cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu trên nhiều lĩnh vực mà Đảng, Chính phủ, nhân dân và phụ nữ Trung Quốc đã dành cho nhân dân và phụ nữ Việt Nam. Chủ tịch cũng vui mừng chia xẻ với đoàn một số thành tựu nổi bật mà phụ nữ Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua và khẳng định: được sự ủng hộ và giúp đỡ của Đảng, Chính phủ, Hội LHPN Việt Nam và phụ nữ cả nước đã, đang và sẽ phấn đấu không ngừng để đóng góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Chủ tịch đánh giá cao mối quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện được nhân dân hai nước xây dựng, vun đắp và phát triển trong suốt 55 năm qua.

 

Đáp lời Chủ tịch Hà Thị Khiết, bà Cố Tú Liên đã bày tỏ sự phấn khởi và xúc động trước sự tiếp đón nồng nhiệt mà Hội LHPN Việt Nam dành cho đoàn. Bà cũng rất vui mừng nhận thấy giữa phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Trung Quốc có rất nhiều điểm tương đồng và có nhiều mối quan tâm chung. Bà đặc biệt đánh giá cao vai trò và những nỗ lực của Hội LHPN Việt Nam trong việc góp phần nâng cao tỷ lệ phụ nữ tham chính. Nhân dịp này, bà cũng cho biết Hội LHPN toàn quốc Trung Hoa về cơ bản đã đạt được các chỉ tiêu mà Đại hội Phụ nữ toàn quốc Trung Hoa đã đề ra.

 

Hai bên rất vui mừng nhận thấy, trên cơ sở phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt, tình hữu nghị láng giềng và mối quan hê hợp tác toàn diện giữa hai nước mà Chủ tịch Mao Trạch Đông, Thủ tướng Chu Ân Lai và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dày công vun đắp ngày càng phát triển lên một tầm cao mới.

 

Hiện nay, Hội phụ nữ hai nước đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong việc thực hiện “Chiến lược hành động Vì sự tiến bộ của phụ nữ” với những mục tiêu và hoạt động cụ thể trong từng giai đoạn. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội LHPN toàn quốc Trung Hoa Cố Tú Liên đã trân trọng mời Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Khiết tới Trung Quốc tham dự lễ kỷ niệm 10 năm Hội nghị Thế giới về Phụ nữ do Hội LHPN toàn quốc Trung Hoa tổ chức vào tháng 8/2005.

Ban Quan hệ Quốc tế

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video