TW Hội LHPN Việt Nam tiếp Phu nhân Thủ tướng nước Cộng hoà Ba Lan

21/01/2005
Nhân chuyến thăm hữu nghị Việt Nam của Thủ tướng nước Cộng hoà Ba Lan Marek Belca và phu nhân, chiều 18/1/2005, tại trụ sở cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Phương Minh -Phó Chủ tịch Hội, Tổng biên tập báo Phụ nữ Việt Nam đã tiếp bà Kristina Belca -Phu nhân Thủ tướng.

Cùng tham dự buổi tiếp có các đồng chí Ủy viên Đoàn Chủ tịch, đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị cơ quan TW Hội và một số cán bộ Hội từng có thời gian học tập, công tác tại Ba Lan.

 

Mặc dù thời gian ở thăm Việt Nam ngắn ngủi nhưng sau chuyến thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và xem bộ phim video giới thiệu về phụ nữ và Hội LHPN Việt Nam, cũng như qua cuộc trao đổi với Phó Chủ tịch Nguyễn Phương Minh, Phu nhân Thủ tướng có điều kiện hiểu hơn về phụ nữ và Hội LHPN Việt Nam. Trong phát biểu của mình, đồng chí Phó Chủ tịch Hội đặc biệt nhấn mạnh đến quan hệ hữu nghị truyền thống giữa phụ nữ và Hội phụ nữ hai nước Việt Nam - Ba Lan và bày tỏ mong muốn bà Phu nhân Thủ tướng sẽ làm cầu nối để tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp này.

Bà Phu nhân Thủ tướng bày tỏ sự khâm phục sâu sắc đối với những nỗ lực của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh cũng như trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay. Bà nói rằng đây là lần đầu tiên Bà đến thăm Việt Nam và cũng đã nhận ra nhiều điều mới mẻ về phụ nữ và nhân dân Việt Nam như sự cởi mở, chân tình và đặc biệt là sức mạnh và những đóng góp tích cực của phụ nữ Việt Nam trong hoạt động xã hội cũng như cuộc sống gia đình. Bà mong muốn sẽ có dịp trở lại thăm Việt Nam và hứa sẽ có những tác động tích cực nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa phụ nữ hai nước.

Ban Quan hệ Quốc tế

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video