TYM hạ lãi suất vốn vay nhằm tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính cho phụ nữ

15/05/2019
Từ ngày 20/5/2019, TYM thuộc Hội LHPN Việt Nam thực hiện giảm lãi suất một số sản phẩm vốn vay vi mô.Việc hạ lãi suất này là một trong những hành động cụ thể của TYM nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng vay vốn, tạo điều kiện cho nhiều phụ nữ có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ tài chính chính thức.

Theo đó 4 loại vốn vi mô sẽ được giảm lãi suất từ ngày 20/5/2019 là:

1/ Vốn Chính sách: giảm 0,02%/tuần (tương đương giảm 1%/năm)

2/ Vốn Hỗ trợ hộ cận nghèo: giảm 0,02%/tuần (tương đương giảm 1%/năm)

3/ Vốn Phát triển kinh tế: giảm 0,01%/tuần (tương đương giảm 0,5%/năm)

4/ Vốn Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa: giảm 0,01%/tuần (tương đương giảm 0,5%/năm)

Chi tiết các khoản vốn vay của TYM được đăng tải trên trang web chính thức của tổ chức (http://www.tymfund.org.vn/san-pham-dich-vu/tai-chinh/).

Trước đó, ngay từ đầu năm 2019, TYM đã cải tiến, bổ sung nhiều quy định chính sách mới và được khách hàng cũng như chính quyền địa phương nơi TYM hoạt động đánh giá cao.

Trong đó, TYM đãmở rộng đối tượng vay vốn chính sách tới phụ nữ khuyết tật, phụ nữ bị nhiễm HIV hoặc có chồng, con bị nhiễm HIV, giúp họ có cơ hội nhận được nhiều chính sách ưu đãi hơn, đặc biệt là lãi suất.

Cùng với đó, từ năm 2019, các khách hàng vay vốn của TYM cư trú trên địa bàn nông thôn hoặc có hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, chủ trang trại và thỏa mãn các điều kiện cho vay của TYM sẽ được tiếp cận vốn Đa mục đích và vốn Phát triển kinh tế với lãi suất cho vay rất ưu đãi.

TYM cũng hướng tới hỗ trợ giải quyết khó khăn cho các gia đình gặp phải rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu. Thực tế cho thấy, khi người dân gặp phải những rủi ro trong sản xuất kinh doanh do thiên tai và biến đổi khí hậu tác động, họ không những gặp khó khăn trong tài chính để khắc phục các hậu quả sau thiên tai và càng không có nguồn vốn để tiếp tục sản xuất kinh doanh. Nhiều trường hợp đã phải tìm đến những kênh tài chính không chính thức, với lãi suất cao nhằm giải quyết trước bài toán thiếu vốn. Từ thực tế này, sau hai năm thực hiện Dự án Hỗ trợ nâng cao năng lực về phòng chống rủi ro thiên tai và lập kế hoạch kinh doanh liên tục cho thành viên TYM, TYM đã triển khai thí điểm vốn Hỗ trợ khắc phục rủi ro thiên tai trước mắt tại hai chi nhánh có địa bàn ven biển là Hải Hậu, Nam Định và Quỳnh Lưu, Nghệ An. Đây không chỉ là nguồn vốn kịp thời TYM hỗ trợ cho các khách hàng vùng ven biển nhằm đầu tư và sản xuất kinh doanh nhằm khắc phục rủi ro thiên tai, mà sản phẩm vốn này hiện cũng đang được TYM cung cấp với mức lãi suất ưu đãi.

TYM

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video