Văn phòng Dịch vụ một điểm đến hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương tại Hậu Giang và Cần Thơ đi vào vận hành

28/01/2021
Văn phòng Dịch vụ một điểm đến hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ (Văn phòng OSSO) tại Hậu Giang và Cần Thơ được vận hành từ tháng 1/2021 nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ khu vực các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.
Hình ảnh tư vấn cho phụ nữ di cư hồi hương tại VP OSSO Cần Thơ

Đến với các địa chỉ Văn phòng OSSO, chị em được tư vấn, hỗ trợ miễn phí về những vấn đề phụ nữ hồi hương có thể gặp phải như pháp lý, tâm lý, giáo dục - đào tạo - học nghề, việc làm - vay vốn, chăm sóc sức khỏe -  y tế, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, gia đình - trẻ em; đồng thời, kết nối mạng lưới hỗ trợ giữa các cơ quan và tổ chức trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương.

Trong chuyến giám sát và hỗ trợ kỹ thuật, ban quản lý dự án trung ương cùng cấp tỉnh đã tập trung thảo luận, thống nhất công tác nhân sự quản lý và vận hành Văn phòng OSSO, công tác truyền thông, quảng bá Văn phòng tại địa phương, các giải pháp kết nối, xây dựng mạng lưới với các nhà cung cấp dịch vụ, đặc biệt là cách thức, giải pháp tiếp cận, hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương tại địa bàn. Tại buổi làm việc với các tỉnh, kinh nghiệm thực tế triển khai và vận hành Văn phòng OSSO Hà Nội đã được ban quản lý dự án trung ương thông tin, chia sẻ nhằm giúp các tỉnh khắc phục những hạn chế có thể xảy ra trong quá trình vận hành văn phòng, đảm bảo hiệu quả hoạt động của Văn phòng OSSO Hậu Giang và Cần Thơ khi vận hành.

Theo bà Nguyễn Thanh Cầm – Trưởng Ban Chính sách - Luật pháp TW Hội, Giám đốc Dự án, trong thời gian đầu các Văn Phòng OSSO cần tăng cường tính chủ động trong tiếp cận, liên hệ với phụ nữ di cư hồi hương tại địa bàn và các khu vực lân cận để nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng và những khó khăn của họ để có thể cung cấp được những tư vấn tốt nhất. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu về Văn phòng OSSO để tất cả chị em có nhu cầu biết đến văn phòng.

Các địa phương triển khai dự án đều thể hiện cam kết cao trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động dự án và vận hành Văn phòng OSSO, đảm bảo các yêu cầu của dự án cũng như hiệu quả của Văn phòng.

Văn phòng OSSO Cần Thơ được đặt tại Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ đồng bằng sông Cửu Long và Văn phòng OSSO Hậu Giang được đặt tại Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh Tỉnh Hậu Giang.

Hotline chung miễn phí cho tất cả các văn Phòng OSSO: 1800599967

Ban CSLP TW Hội

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video