Vĩnh Long: "Hậu phương" cùng chống dịch

28/07/2021
Dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, gây khó khăn cho cuộc sống của tất cả mọi người. Cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân đang chung tay tập trung cho công tác phòng chống dịch.
Hội viên, phụ nữ vận động được nhiều loại lương thực- thực phẩm để phục vụ cho người nghèo, người gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Không nằm ngoài cuộc, các cấp Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long đã và đang thực hiện rất nhiều các hoạt động với đa dạng hình thức, cách làm thiết thực nhằm phát huy vai trò là hậu phương vững chắc, chung sức, chung lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Các cấp Hội LHPN trong tỉnh không ngừng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID-19.

Thường xuyên và liên tục là tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch; thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống COVID-19 và hành động đủ- đúng thông điệp “5K”.

Bên cạnh vận động hội viên, phụ nữ không tham gia các hoạt động tụ tập đông người, tiệc tùng, liên hoan, chủ động khai báo y tế khi có người thân đi, đến, trở về từ vùng dịch; đối với một số nơi thực hiện Chỉ thị 16 thì hội viên, phụ nữ phải thực hiện nghiêm và vận động người thân cùng tuân thủ để sớm khống chế dịch bệnh.

Ngoài ra, các cấp hội còn đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp phòng chống dịch bệnh thông qua các nhóm trên mạng xã hội Zalo, Facebook, thu hút gần 36.000 lượt người xem và chia sẻ thông tin; kết hợp với hệ thống phát thanh của xã- phường- thị trấn phát thanh mỗi ngày cho hàng ngàn lượt hội viên, phụ nữ được nghe tuyên truyền, giúp chị em nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Bà Lý Thị Kiệp- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh- cho biết, các cấp hội tăng cường vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện “mục tiêu kép” là vừa quyết liệt phòng chống dịch, vừa tập trung góp phần phục hồi, phát triển kinh tế- xã hội.

Đồng thời, các cấp hội vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia ủng hộ “Quỹ phòng chống COVID-19” do MTTQ cùng cấp phát động, riêng cán bộ hội chuyên trách đóng góp 1 ngày lương.

Từ đầu năm đến nay, các cấp hội tăng cường vận động nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn hỗ trợ hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, tổng số tiền 1 tỷ đồng.

Nổi bật là các cấp hội đã kết nối tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên trong và ngoài tỉnh hỗ trợ tiêu thụ trên 420 tấn khoai lang Bình Tân và trên 6 tấn vải thiều Bắc Giang nhằm chung tay giải cứu nông sản, giúp nông dân vượt qua khó khăn trong mùa dịch, ước tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Các cấp hội thực hiện được nhiều hoạt động hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ chống dịch như cung cấp các bữa ăn, tặng quà, hỗ trợ lương thực; chia sẻ với người nghèo nhu yếu phẩm, ủng hộ động viên về tinh thần cho mọi người cùng cố gắng vượt qua khó khăn.

Bà Nguyễn Ánh Nguyệt- Chủ tịch Hội LHPN TP Vĩnh Long- cho biết: Ngoài việc vận động hội viên, phụ nữ thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, đẩy mạnh truyền thông trên mạng, hội còn kêu gọi hội viên tùy theo khả năng, chia sẻ với các lực lượng đang trực chốt kiểm soát, những hộ nghèo, hộ khó khăn do dịch bệnh bằng những việc làm thiết thực như tặng các trang thiết bị thiết yếu, ủng hộ lương thực, thực phẩm cho lực lượng trực chốt và cho “Chợ 0 đồng” tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên Vĩnh Long, hỗ trợ các bữa ăn tại các chốt,…

Tính trong những ngày qua, các cấp Hội LHPN TP Vĩnh Long đã tham gia các hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch như vận động hỗ trợ 250 phần quà trên 45 triệu đồng cho phụ nữ nghèo, khó khăn; tặng hàng ngàn trang thiết bị y tế; trao tặng tiền mặt để bổ sung thêm lương thực cho các chốt trực kiểm soát; vận động hỗ trợ nhiều loại nhu yếu phẩm và rau củ quả cho “Chợ 0 đồng”, phục vụ các bữa ăn cho các chốt…

Có 19 cán bộ, hội viên tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch. Hội 2 cấp đã đóng góp “Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19” với trên 30 triệu đồng.

Hội LHPN TP Vĩnh Long trao tiền hỗ trợ “Chợ 0 đồng”.

Bà Nguyễn Thị Mỹ An- Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Tân- cho biết thêm: Các cấp hội cũng tăng cường công tác tuyên truyền và vận động hội viên, phụ nữ cùng chung tay phòng chống dịch khi tình hình dịch diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện.

Ngoài việc tuân thủ nghiêm các quy định, thực hiện tốt việc giãn cách xã hội, các cấp hội cũng tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ vừa lương thực thực phẩm, trang thiết bị y tế, vừa trao tặng tiền mặt, phục vụ các bữa ăn. Những ngày qua đã huy động được gần 65 triệu đồng hỗ trợ phòng chống dịch.

Các cấp Hội LHPN huyện Long Hồ đã vận động hỗ trợ 4.500 khẩu trang tặng cho lực lượng các điểm chốt chặn, người dân tại các điểm chợ, địa bàn có ca nhiễm và khu cách ly; hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm, chuẩn bị những suất cơm cho các chốt chặn kiểm dịch, các điểm cách ly, điểm phong tỏa trên địa bàn huyện, với trên 125 triệu đồng.

Riêng Hội LHPN huyện vận động được 8 triệu đồng hỗ trợ sữa, thực phẩm cho các em nhỏ tại khu cách ly và các điểm phong tỏa; vận động 150 suất cơm mỗi ngày cho các điểm chốt chặn.

Theo bà Trần Thị Mỹ Tiên- Chủ tịch Hội LHPN huyện Long Hồ, hội chỉ đạo các hội cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, hội viên, phụ nữ về các biện pháp và cách thức phòng chống dịch COVID-19, tuân thủ nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hiện tại là tuyên truyền qua mạng để vận động chị em và gia đình tuân thủ nghiêm việc giãn cách, bình tĩnh ứng phó các tình huống, nâng cao ý thức trách nhiệm.

Có 20 cán bộ, hội viên đang tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm chốt chặn phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Tất cả dù là hậu phương hay tuyến đầu đều chung sức đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

http://www.baovinhlong.com.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video