Võ sỹ Judo "nghiệp dư" giành HCB SEAgame 27

19/12/2013
Ngày thi đấu hôm qua 18/12, Đội tuyển Judo Việt Nam mở màn thành công tạiSEA Games 27 với 1 HCV và 2 HCB. Bên cạnh chiếc HCV quý giá của Huỳnh Nhất Thống ở hạng cân 55kg nam, chiếc HCB của bộ đôi Lê Ngọc Vân Anh và Nguyễn Hoàng Cẩm Hà cũng rất đáng chú ý.

Ít ai biết hai võ sĩ Judo Lê Ngọc Vân Anh và Nguyễn Hoàng Cẩm Hà đều là sinh viên của những Đại học nổi tiếng ở TP HCM

Vân Anh và Cẩm Hàthi đấu cho đội tuyển Judo VN ở nội dung quyền biểu diễn đôi nữ. Trong bài thi đấu hôm qua, khán giải tại nhà thi đấu Zeyar Thiri (Nay Pyi Taw) đã bị ấn tượng bởi vẻ xinh xắn và tự tin của 2 cô gái Việt Nam. Bài biểu diễn ăn ý với những động tác dứt khoát mà uyển chuyển của Vân Anh và Cẩm Hà chỉ đứng sau các VĐV Thái Lan để giành tấm HCB. Nhưng đây là tấm HCB rất đáng khen bởi cả 2 chỉ là những võ sỹ Judo "nghiệp dư".

Trong khi các võ sỹ Thái Lan, Indonesia hay Myanmar được đầu tư, tập huấn rất nhiều tại Nhật Bản thì Vân Anh và Cẩm Hà chỉ tập ở nhà, thậm chí thời gian tập cũng không nhiều bởi cả 2 đều bận với việc học.

Vân Anh là sinh viên năm thứ 5 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong khi Cẩm Hà là sinh viên của ĐH Bách Khoa TP HCM. Vì thế việc học chiếm đa số quỹ thời gian của cả 2. Vân Anh và Cẩm Hà chỉ có thể đến với Judo theo kiểu "tranh thủ", coi Judo như niềm đam mê thứ 2 giúp xả streess sau những giờ học căng thẳng. Bởi không đặt nặng thành tích tại SEA Games 27 mà Vân Anh và Cẩm Hà đa có bài thi rất thoải mái, không hề có chút căng thẳng nào.

Một điều đặc biệt nữa ở Vân Anh và Cẩm Hà là cả 2 đều cận khá nặng (5 độ và 3,75 độ). Tuy nhiên nhờ 5 năm tập luyện chung nên cả 2 đều rất hiểu nhau nên phối hợp ăn ý trong từng đường quyền. Có thể nói tài năng cùng sự hiểu nhau của 2 nữ sinh vừa xinh đẹp, học giỏi, vừa giỏi võ đã giúp họ giành được tấm HCB đầy tự hào tạiSEA Games 27.

Theo thethao247

CÁC ĐỀ ÁN

Video