Vụ nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ trên xe buýt: Hội LHPN Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng hành hung

23/10/2019
Hội LHPN Hà Nội đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Ứng Hòa kịp thời nắm bắt sự việc; đồng thời kiến nghị các nghành chức năng của Huyện có biện pháp giải quyết vụ việc kịp thời.

Sự việc đáng lên án trên xảy ra vào ngày 20/10, trên tuyến xe buýt 103B của XN Xe buýt Cầu Bươu. Một nhóm thanh niên đi trên xe, qua địa phận cầu Xà Kiều, huyện Ứng Hòa đã có hành vi gây mất trật tự. Chị Đỗ Thúy Hinh, sinh năm 1992, thường trú tại xã Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, nhân viên phục vụ tuyến buýt 103B sau khi lên tiếng nhắc nhở nhắc đã bị nhóm thanh niên hành hung bất chấp sự can ngăn của lái xe và các hành khách khác. Chị Hinh sau đó đã được đưa vào bệnh viên Đa khoa Vân Đình, huyện Ứng Hòa trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, cơ thể có nhiều thương tích.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Hội LHPN Hà Nội đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Ứng Hòa kịp thời nắm bắt sự việc; đồng thời kiến nghị các nghành chức năng của Huyện có biện pháp giải quyết vụ việc kịp thời.

Ngày 21/10, UBND huyện Ứng Hòa đã có công văn, giao phòng Quản lý và đô thị huyện chủ trì, phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức chức thăm hỏi, động viên nạn nhân; Giao công an huyện Ứng Hòa khẩn trương sử dụng các biện pháp nghiệp vụ xác minh các đối tượng có hành vi côn đồ; tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những đối tượng trên.

Cùng ngày 21/10, đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện Ứng Hòa đã tới bệnh viện thăm hỏi, động viên chị Hinh và gia đình. 

Hội LHPN Hà Nội nhận thấy, hành vi của nhóm thanh niên trên có tính chất côn đồ, xâm hại nghiêm trọng tới thể chất, tinh thần của chị Đỗ Thúy Hinh, là hành vi bạo lực nghiêm trọng đối với phụ nữ, gây bức xúc trong dư luận. Thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ, ngày 21/10/2019, BTV Hội LHPN Hà Nội đã có công văn số 302/CV-BTV gửi Công an huyện Ứng Hòa đề nghị khẩn trương điều tra, giải quyết vụ việc; xử lý nghiêm hành vi hành hung phụ nữ của nhóm thanh niên theo quy định của pháp luật; Đề nghị cơ quan công an kịp thời thông tin kết quả xử lý vụ việc tới Hội LHPN Hà Nội.

PNTĐ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video