Xây dựng hình ảnh người phụ nữ xứ Lạng thời đại mới với phong trào nhảy dân vũ

14/09/2022
Từ đầu năm 2022 đến nay, phong trào nhảy dân vũ ngày càng phát triển sôi nổi trong các cấp Hội phụ nữ tỉnh Lạng Sơn, vừa giúp hội viên rèn luyện sức khỏe, vừa thu hút nhiều chị em phụ nữ tham gia tổ chức Hội.
Phong trào nhảy dân vũ đã và đang tạo sức lan tỏa, tạo nên luồng gió mới cho phong trào tập luyện thể dục thể thao trong hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh

Theo thống kê của Hội LHPN tỉnh, hiện nay toàn tỉnh duy trì gần 100 CLB dân vũ của phụ nữ luyện tập thường xuyên; cùng hàng trăm tổ, đội, nhóm nhỏ có luyện tập nhảy dân vũ. Các CLB, tổ, đội, nhóm nhảy dân vũ đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho phụ nữ nói riêng và người dân trên địa bàn nói chung. Bà Trương Thị Hảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, nhằm góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ xứ Lạng thời đại mới “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, cùng với việc hỗ trợ, cung cấp kiến thức cho phụ nữ, Hội LHPN tỉnh cũng chỉ đạo các cấp Hội vận động hội viên phát triển các phong trào văn hóa, thể dục, thể thao, đặc biệt tổ chức các cuộc thi về nhảy dân vũ để tạo sân chơi cho hội viên. Đây là bộ môn được nhiều chị em yêu thích, luyện tập, vừa đáp ứng nhu cầu sở thích, vừa góp phần thực hiện hiệu quả các phong trào, hoạt động Hội.

Nổi bật, hưởng ứng hội thi dân vũ thể thao trực tuyến do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh đã triển khai tới 100% Hội LHPN các cấp tuyên truyền, phát động cán bộ, hội viên tham gia hưởng ứng phong trào tập luyện dân vũ. Sau hơn 2 tháng phát động, triển khai, Hội LHPN tỉnh đã nhận được 25 tác phẩm dự thi. Kết thúc giải, ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích và lựa chọn 2 tác phẩm gửi dự thi cấp TW. Tiết mục của Hội LHPN huyện Hữu Lũng được TW Hội trao giải “Tiết mục tự chọn ấn tượng”.

Bà Phạm Thị Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hữu Lũng cho biết: “Khiêu vũ thể thao hiện đang là một trong những loại hình văn hóa, văn nghệ được các chị em phụ nữ trên địa bàn huyện yêu thích. Từ hội thi dân vũ thể thao trực tuyến đã thúc đẩy phong trào luyện tập dân vũ nói riêng, thể dục thể thao nói chung trong cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện. Hiện nay, huyện có 36 CLB dân vũ, khiêu vũ với gần 570 hội viên tham gia.

Không riêng cấp tỉnh, mà tại cấp huyện, cơ sở Hội cũng quan tâm tổ chức các cuộc giao lưu, hội thi biểu diễn dân vũ vào các ngày kỷ niệm như 8/3, 20/10… để thúc đẩy phong trào dân vũ ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu. Đặc biệt, vào tháng 6/2022, Hội LHPN huyện Cao Lộc đã phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện tổ chức hội thi dân vũ thể thao, thu hút nhiều chị em phụ nữ tại 22/22 xã, thị trấn trên địa bàn tham gia. Qua các hội thi đã giúp hội viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thể hiện năng khiếu, đồng thời gắn với nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, các chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác Hội phụ nữ các cấp.

Phong trào nhảy dân vũ đã và đang tạo sức lan tỏa, tạo nên luồng gió mới cho phong trào tập luyện thể dục thể thao trong hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Qua đó, xây dựng hình ảnh người phụ nữ xứ Lạng thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước, góp phần xây dựng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.  

Ban TG - CSLP, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video