Xây dựng tiêu chí về người phụ nữ Thanh Hóa thời đại mới

30/03/2022
Sáng 29/3, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thảo chuyên đề “Phụ nữ Thanh Hóa thời đại mới”.
Đại biểu Quốc hội khóa XIV Bùi Sỹ Lợi chia sẻ nội dung chuyên đề Bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ thời đại mới

Dự hội thảo có đại diện nữ lãnh đạo, quản lý các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh; Ông Bùi Sĩ Lợi, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Cố vấn cấp cao của Bộ Lao động thương binh và xã hội, PGS.TS Trần Thị Minh Thi, Viện trưởng Viện nghiên cứu gia đình và Giới.

Khai mạc hội thảo, bà Ngô Thị Hồng Hảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa, Phó trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh cho biết, hội thảo là hoạt động nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua do TW Hội LHPN Việt Nam phát động “Xây dựng người phụ nữ Thanh Hóa thời đại mới - yêu nước, nhân ái, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên” và Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XIX về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Thanh Hóa đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững của tỉnh và đất nước…”. Hội thảo sẽ là cơ sở giúp Hội LHPN tỉnh có căn cứ xây dựng các tiêu chí phù hợp về người phụ nữ Thanh Hóa thời đại mới.

Tại hội thảo, ông Bùi Sỹ Lợi – nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã Hội của Quốc Hội khóa XIV, Cố vấn cấp cao của Bộ Lao động thương binh và xã hội đã trao đổi về vấn đề Bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ thời đại mới và GS.TS Trần Thị Minh Thi – Viện trưởng Viện nghiên cứu gia đình và Giới đã chia sẻ về những phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ.

Hoa khôi vầng trăng khuyết Bế Thị Băng trao đổi nội dung vượt qua chính mình

Tham gia hội thảo, Hoa khôi “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết” Bế Thị Băng (tỉnh Cao Bằng) cũng đã có những chia sẻ, truyền cảm hứng nỗ lực vươn lên khó khăn qua câu chuyện của mình sau tai nạn giao thông và tiết mục múa do chị thể hiện khát vọng, bản lĩnh, sự tự tin của phụ nữ vượt lên mọi hoàn cảnh.

Những ý kiến trao đổi tại Hội thảo đã gợi mở một số nội hàm về tiêu chuẩn để xây dựng bộ tiêu chí phụ nữ Thanh Hóa thời đại mới, vừa có tính phổ quát chung, kế thừa những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ trong lịch sử, vừa đáp ứng những tiêu chí, yêu cầu của thời đại mới, các yêu cầu của đất nước, của tỉnh, phù hợp với đông đảo các đối tượng phụ nữ; hướng tới mục tiêu phụ nữ vừa là chủ thể tham gia, thực hiện, đóng góp, vừa là chủ thể thụ hưởng mọi mặt các thành quả phát triển kinh tế- xã hội.

Kết quả của hội thảo sẽ được Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tiếp thu và tiếp tục thảo luận trong các cấp Hội với phương châm lựa chọn được những tiêu chí phù hợp với bối cảnh mới của thế giới, đất nước, của tỉnh, phong trào hoạt động hội, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Thanh Hóa, đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước - một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc, tạo nền tảng vững chắc đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

Ban TG-CSLP Hội LHPN tỉnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video