• Chung tay hành động vì một xã hội không có tội phạm mua bán người

  Sáng 30/7, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Bộ Công an phối hợp TƯ Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng chống mua bán người 30/7".
 • Nâng cao nhận thức và hành động chung tay phòng, chống mua bán người

  Sáng 29/7, tại Trung tâm Văn hóa huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, diễn ra buổi truyền thông về "Phòng, chống mua bán người" và phiên tòa giả định về công tác “Phòng, chống mua bán người”. Chương trình do Hội LHPN Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công an và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.
 • Phụ nữ trẻ không cam chịu và mạnh mẽ hơn trong đấu tranh với bạo lực

  Báo cáo điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam cho thấy, sau gần 10 năm, những thay đổi tích cực đang diễn ra rõ nét ở nhóm phụ nữ trẻ tuổi. Họ không cam chịu và mạnh mẽ hơn trong đấu tranh với bạo lực.
 • Cơ hội cho doanh nhân nữ tham gia giải thưởng danh giá ASEAN

  Giải thưởng ASEAN Business Awards 2020 (ABA 2020) là dịp để tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc thuộc 9 hạng mục, tiêu biểu như doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc, doanh nhân trẻ tiêu biểu, doanh nhân nữ tiêu biểu... Đặc biệt, giải thưởng còn có hạng mục "Ứng phó Covid-19" để tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp quan trọng trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 toàn ASEAN.
 • Làm tốt hơn nữa công tác phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng

  "Các ngành, các cấp, các địa phương, nhất là Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cần làm tốt hơn nữa công tác chăm lo cho người có công và thân nhân người có công, đặc biệt là chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng" - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh trong cuộc gặp mặt 300 Mẹ Việt Nam Anh hùng chiều 24/7, tại Nhà Quốc hội.
 • Nữ Phó Đại sứ và những nỗ lực nối hai bờ “dải đất hình chữ S” và “xứ sở chuột túi”

  Chặng đường làm việc 3 năm không phải là dài nhưng bà Rebecca Bryant đã trải qua nhiều chuyến thăm cấp cao, bao gồm chuyến thăm của Thủ tướng Australia, Toàn quyền Australia và rất nhiều chuyến thăm của Ngoại trưởng Australia đến Việt Nam. Với bà Rebecca, Việt Nam và Australia là những người bạn và là đối tác trong hơn bốn thập kỷ qua.
 • Gặp mặt tri ân 300 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc

  Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2020), sáng 24/7, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng chủ trì phối hợp với Hội LHPN Việt Nam và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức gặp mặt 300 đại biểu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng đại diện cho 4.962 (Mẹ VNAH) trên toàn quốc.
 • “Học hỏi được rất nhiều từ cuộc giao lưu chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu"

  Đó là tâm sự của nhiều chi hội trưởng phụ nữ tham gia giao lưu Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu toàn quốc – Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là dịp tôn vinh 65 chi hội trưởng giỏi thuộc 13 tỉnh ở khu vực này.
 • Khối thi đua MTTQ và tổ chức thành viên đóng góp quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19

  Tại Hội nghị sơ kết hoạt động thi đua 6 tháng đầu năm 2020, Chủ tịch UBTƯ MTTQVN Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, các tổ chức trong khối đã có những kết quả nổi bật, đóng góp quan trọng cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương – TYM (thuộc Hội LHPNVN) đã có những hoạt động thiết thực, hiệu quả trong thực hiện mục tiêu kép.
 • Đại hội Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang lần thứ nhất

  Đại hội Hội Nữ doanh nhân tỉnh Kiên Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra với sự tham gia của 90 nữ lãnh đạo cơ quan sở ngành, nữ lãnh đạo công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc các các lĩnh vực, thành phần kinh tế trong tỉnh.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video