• TripHunter biến tour truyền thống thành tour công nghệ

  TripHunter là dự án khởi nghiệp của ba bạn trẻ: Hồ Anh Tuấn, Nguyễn Tiến Dũng và Lý Ngọc Hằng, ra đời từ năm 2016, khi xu hướng du lịch tự túc ngày một tăng cao, nhưng ở thời điểm đó, chưa có trang web hay ứng dụng nào ở Việt Nam đáp ứng đầy đủ thông tin và hỗ trợ lên lịch trình tối ưu.
 • Hội LHPN Việt Nam cực lực lên án các hành vi bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em

  Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cực lực lên án các hành vi bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em và đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực thi nghiêm túc các quy định pháp luật, có các biện pháp xử lý, các chế tài xử phạt phù hợp…
 • Nặng tình với chị em vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Nhiệt tình, vui vẻ và thân thiện là điều mà nhiều người dễ cảm nhận khi tiếp xúc với bà Lý Thu Vân – Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Hội Trung, thị trấn Lịch Hội Thượng (Trần Đề). Những ưu điểm này đã góp phần giúp bà Vân gần gũi hơn với các chị em hội viên để tuyên truyền, vận động thực hiện tốt các hoạt động của hội phụ nữ, nhất là việc cùng nhau phát triển kinh tế gia đình.
 • Vụ dùng clip nhạy cảm tống tình ở Long Biên, Hà Nội: Hội Phụ nữ tích cực bảo vệ nạn nhân

  Nhận thấy vụ việc tố cáo của chị L.T.T.H (SN 1981, trú tại phường Sài Đồng) về việc chị bị đối tượng Đức khống chế, ép chị làm “nô lệ tình dục” có tính chất nghiêm trọng, xâm phạm nhân phẩm, danh dự và quyền của phụ nữ các cấp Hội phụ nữ Hà Hội đã vào cuộc, tích cực bảo vệ nạn nhân.
 • Cách tân, nâng tầm bánh trung thu truyền thống

  Sáng tạo nên những chiếc bánh nướng, bánh dẻo mang hương vị truyền thống nhưng cũng rất hiện đại, mới lạ phù hợp với khẩu vị của những người yêu ẩm thực Việt là niềm đam mê của chị Nguyễn Thanh Vân mỗi mùa trung thu về.
 • Bi kịch trẻ bị xâm hại trong chính ngôi nhà của mình

  Về nhà, ở nhà tưởng chừng là nơi an toàn nhất, nhưng hóa ra lại không. Nhiều đứa trẻ đã bị xâm hại bởi bố ruột, họ hàng, người thân quen… ngay trong chính nhà mình. Mẹ của trẻ ở đâu khi xảy ra vụ việc? Mô hình nhà tạm lánh có là nơi tin cậy để trẻ tìm đến? Cán bộ công tác xã hội đã phát huy hết vai trò của mình trong việc phòng ngừa, giảm thiểu nạn xâm hại trẻ em đang dự báo tăng cao thời gian tới?
 • Lạng Sơn: Nữ chỉ huy tận tâm với công việc

  Trong những chiến công của lực lượng công an trên các mặt công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm có sự đóng góp tích cực của những cán bộ, chiến sĩ làm công tác hồ sơ. Thượng tá Lê Thị Hương, Trưởng Phòng Hồ sơ, Công an tỉnh là một tấm gương tiêu biểu.
 • Bạc Liêu: Hội LHPN huyện Hòa Bình thu hút hội viên phụ nữ dân tộc

  Để phát triển được số lượng hội viên dân tộc Khmer như hiện nay, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động thì Hội LHPN huyện Hòa Bình đã sáng tạo nhiều mô hình mới thu hút chị em tham gia và duy trì tốt các buổi sinh hoạt lệ của các chi, tổ hội; nội dung, hình thức sinh hoạt phải đổi mới phù hợp với điều kiện của từng nơi cũng như để chị em thấy được lợi ích khi tham gia tổ chức Hội
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ra Thông cáo báo chí phản đối các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

  Sau các vụ bạo lực gia đình liên tiếp xảy ra tuần qua, gây bức xúc trong dư luận và xã hội, ngày 28/8/2019, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã ra Thông cáo báo chí lên tiếng cực lực phản đối các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

  Toàn văn Thông cáo:
 • 9X khởi nghiệp với cây mắc ca được rót vốn 5 tỷ

  Trong tập 4 của Shark Tank Việt Nam mùa 3, Shark Thủy vừa kết nạp thêm một startup vào hệ sinh thái của mình khi cam kết đầu tư 5 tỷ đồng.
 • Đề xuất hai mô hình phòng chống xâm hại trẻ em tại Hà Nội

  Phát biểu tại buổi giám sát chuyên đề về phòng chống xâm hại trẻ em tại Hà Nội của Đoàn giám sát tối cao Quốc hội chiều 27/8, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đề xuất hai mô hình gắn với ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, phòng ngừa nạn xâm hại trẻ em.
 • Quốc hội giám sát chuyên đề xâm hại trẻ em tại 'điểm nóng' Chương Mỹ

  Chọn điểm nóng huyện Chương Mỹ (Hà Nội) làm nơi giám sát, đoàn đại biểu Quốc hội do Phó Chủ tịch Uông Chu Lưu dẫn đầu, trong chiều 26/8 đã có buổi làm việc với địa phương, liên quan đến vấn đề xâm hại trẻ em đang được dư luận quan tâm. Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPNVN, tham gia đoàn giám sát với vai trò đại biểu khách mời.
 • Hiệu quả hoạt động hỗ trợ phụ nữ An Giang khởi nghiệp

  Hỗ trợ doanh nghiệp nữ phát triển kinh doanh; nâng cao năng lực kinh doanh, khởi nghiệp cho phụ nữ; hỗ trợ pháp lý, xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh; hỗ trợ tiếp cận tín dụng là những hoạt động thiết thực thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” của các cấp Hội LHPN tỉnh An Giang
 • Bình Phước: Nhiều hoạt động nâng cao nhận thức pháp luật cho hội viên

  Tổ chức hội thi, thành lập câu lạc bộ, tổ chức các buổi tuyên truyền... là những hoạt động nâng cao nhận thức pháp luật cho hội viên, phụ nữ của các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Phước.
 • Đẩy mạnh phong trào phụ nữ phát triển kinh tế gia đình

  Đó là hoạt động được các cấp Hội LHPN quan tâm để giúp phụ nữ không chỉ có cuộc sống tốt hơn mà còn nâng cao được vị trí trong gia đình, xã hội.
 • An Giang: Các cấp Hội LHPN Châu Thành giúp phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo

  Với những cách làm hiệu quả, sáng tạo, huyện Châu Thành (An Giang) đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong công tác hội, sản xuất- kinh doanh, đóng góp phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 • Vụ cô gái khuyết tật nghi bị hàng xóm hiếp dâm: Hội LHPN Việt Nam đề nghị xem xét, giải quyết

  Hội LHPN Việt Nam vừa có công văn gửi Viện trưởng Viện KSND, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật đối với vụ việc cô gái khuyết tật tố bị hàng xóm hiếp dâm ở Yên Mỹ (Hưng Yên).
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tiếp công dân, chỉ đạo tham gia giám sát hai vụ việc xâm hại phụ nữ, trẻ em

  Chiều 20/8/2019, tại Hà Nội (68 Nguyễn Chí Thanh), UV TW Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã có buổi tiếp công dân theo quy định của Luật Tiếp công dân 2013. Cùng dự có Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa, lãnh đạo các ban, đơn vị liên quan và Hội LHPN tỉnh Lào Cai, Hưng Yên.
 • Kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với các phong trào, cuộc vận động của Phụ nữ Việt Nam

  Sáng 20/8, tại Nhà Quốc hội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
  Xin giới thệu toàn văn tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tại Hội nghị.
 • Đề cao trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo

  Đó là đề nghị của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ hai, năm 2018 - 2019. Giải do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức vào tối 15/8, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội.
 • Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn tin tưởng, kỳ vọng và đánh giá cao vai trò của báo chí

  Tối 15/8, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ hai, năm 2018 - 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
  Xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu quan trọng này.
 • Đồng hành để mỗi nhà báo không "chùn bước trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí

  Ngày 15/8, phát biểu tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” lần thứ hai, năm 2018 - 2019, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Giải khẳng định, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam cam kết sẽ luôn đồng hành với các cơ quan thông tấn báo chí và những người làm báo, cổ vũ, động viên, không để các nhà báo phải “chùn bước” trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

  Sau đây là toàn văn bài phát biểu:
 • Long An: Hội LHPN An Ninh Đông hỗ trợ hội viên giảm nghèo, ổn định cuộc sống

  Thời gian qua, Hội LHPN xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An luôn chung tay hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo bền vững.
 • Hội LHPN tỉnh Bình Phước hướng về phụ nữ vùng biên

  Trao tặng phương tiện sản xuất, hỗ trợ kinh phí, trao học bổng cho con em phụ nữ nghèo vượt khó tại các tỉnh vùng biên là những hoạt động thiết thực của Hội LHPN tỉnh Bình Phước đồng hành cùng phụ nữ biên cương.
 • Bạc Liêu: Hội LHPN huyện Hòa Bình tạo động lực cho phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống

  Trong thời gian qua đã có 100% đối tượng hộ nghèo do phụ nữ nghèo làm chủ hộ của tỉnh Hòa Bình được giúp đỡ bằng nhiều hình thức phù hợp.
 • Lạng Sơn: “Tổ phụ nữ xách làn đi chợ” thay đổi nhận thức bảo vệ môi trường

  CLB “Tổ phụ nữ xách làn đi chợ” thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng với 20 chị em phụ nữ đi chợ bằng làn đang lan tỏa tại địa phương, đánh dấu sự thay đổi nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường.
 • Những phụ nữ bình dị trở thành điển hình làm theo gương Bác

  Các chị là những tấm gương điển hình về nghị lực, quyết tâm không khuất phục trước hoàn cảnh khó khăn, hăng say công tác xã hội, đảm đang trong gia đình.
 • Giải pháp nào để đạt mục tiêu tỷ lệ nữ lãnh đạo, quản lý?

  Các đại biểu cho rằng cần có giải pháp mạnh mẽ hơn để nhiệm kỳ tới thực hiện được mục tiêu tỷ lệ nữ trong đội ngũ lãnh đạo chủ chốt tại các bộ, ngành, địa phương...
 • Tình nguyện giúp lành lại những trái tim non lỗi nhịp

  Với tâm niệm “Hãy giúp đỡ người khác khi ta còn khỏe mạnh, vì biết đâu ngày mai không còn cơ hội để giúp được ai đó”, bao năm qua, chị Nguyễn Thanh Hương đã giúp hàng trăm trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội mổ tim miễn phí, khỏe mạnh trở lại.
 • Hà Nội: Gần 500 nữ giúp việc gia đình được nâng cao nhận thức pháp luật lao động việc làm

  15 câu lạc bộ lao động giúp việc gia đình của Hà Nội được duy trì đều đặn với gần 500 thành viên. Nội dung sinh hoạt CLB là tìm hiểu pháp luật về lao động việc làm, hôn nhân, gia đình, các vấn đề về BHYT, BHXH tự nguyện; đồng thời giúp chị em nâng cao nhận thức, nâng cao cơ hội tiếp cận các chính sách an sinh xã hội.
 • Tìm giải pháp để phụ nữ dân tộc thiểu số không bị bỏ lại phía sau

  Hội thảo chính sách “Thách thức và giải pháp để phụ nữ dân tộc thiểu số không bị bỏ lại phía sau” được tổ chức nhằm tiếp thu các căn cứ khoa học, thực tiễn để đề xuất, kiến nghị Ban chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết 24 đưa ra định hướng chính sách vùng DTTS có trách nhiệm giới.
 • Nâng cao chất lượng tranh tụng đối với các tội phạm xâm phạm sức khỏe phụ nữ, trẻ em

  Thời gian gần đây, tình trạng các loại tội phạm xâm phạm sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của phụ nữ và trẻ em đang ngày càng diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng.
 • Phụ nữ Long An chung sức xây dựng nông thôn mới

  Định kỳ quét dọn, nhặt rác, thu gom ve chai, trồng hoa, cây xanh dọc 2 bên đường, dọn vệ sinh, khơi thông dòng chảy, chăm sóc hoa,... là những việc làm của nhiều phụ nữ (PN) trong tỉnh Long An thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM).
 • An Giang: Biến nguyên liệu bỏ đi thành giá trị cuộc sống

  Qua đôi tay khéo léo của các cô, chị, những nguyên liệu tưởng “bỏ đi” như: vải vụn, túi xốp bao trái cây... thay vì trở thành rác thải đã được tái chế lần nữa để làm mùng, mền tặng cho người nghèo. Tên gọi “Cho đi là còn mãi” được chọn đặt cho mô hình của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phú Lâm (Phú Tân) mang đến một thông điệp yêu thương đầy ý nghĩa.
 • ĐBQH Nguyễn Thị Thu Hà chất vấn 3 vấn đề liên quan đến người khuyết tật, người cao tuổi

  Chất vấn trước Ủy ban Về Các vấn đề xã hội của Quốc hội liên quan đến chính sách cho người khuyết tật (NKT) và người cao tuổi (NCT), Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nguyễn Thị Thu Hà đề cập đến 3 vấn đề là: việc NKT tiếp cận các công trình công cộng; nạn bạo lực xâm hại tình dục, bạo lực gia đình đối với NKT, NCT; và giáo dục đối với trẻ khuyết tật.
 • Hà Nội: Nữ chủ vựa hoa tiêu biểu của huyện Mê Linh

  Giá trị vượt trội từ những vựa hoa góp phần thay đổi diện mạo, đời sống của người nông dân xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh (Hà Nội). Trong sự chuyển động mạnh mẽ ấy, có phần đóng góp không nhỏ của bà Nguyễn Thị Hà, hội viên phụ nữ thôn Đại Bái.
 • Nigeria: Nộp chai nhựa thay học phí

  Những năm gần đây, Nigeria luôn vất vả đối phó số lượng rác thải nhựa ngày một tăng. Nhiều trường học tại quốc gia này đã quyết định thực hiện dự án thay thế học phí của học sinh bằng chai nhựa nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm nhựa.
 • Tiền Giang: Phụ nữ xã Xuân Đông hiến đất làm đường giao thông nông thôn

  Cùng nỗ lực xây dựng xã nông thôn mới, nhiều hộ gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo tự nguyện hiến đất, đóng góp ngày công lao động để mở rộng những con đường liên xóm, liên ấp.
 • Bình Phước: Thủ lĩnh công đoàn tận tụy vì người lao động

  “Với vai trò và trách nhiệm của Chủ tịch công đoàn, được sự tin tưởng, yêu mến của người lao động, tôi càng phải nỗ lực từng ngày. Phấn đấu xây dựng công đoàn cơ sở từng bước vững mạnh hơn, tạo sự tin tưởng của đoàn viên, có tiếng nói uy tín trước doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn, thân thiện, gần gũi, trở thành ngôi nhà thứ hai cho người lao động”, chị Nguyễn Thị Mai Chi cho biết.
 • Bình Phước: Nữ cán bộ mặt trận xã tiêu biểu

  Với nhiều thành tích đạt được trong công tác xã hội, chị Nông Thị Hoài Phượng - Chủ tịch UBMTTQVN xã Tân Tiến - được tuyên dương tại hội nghị biểu dương chủ tịch UBMTTQVN cấp xã và Trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn quốc, giai đoạn 2014-2017 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức.
 • Quảng Nam: Phụ nữ Duy Xuyên khởi nghiệp, sáng tạo

  Những năm gần đây, nhiều hội viên phụ nữ ở Duy Xuyên mạnh dạn xây dựng các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao. Từ đó, góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong việc kinh doanh, khởi nghiệp, vươn lên làm giàu chính đáng.
 • Lai Châu: Trưởng Ban nữ công tận tụy với công việc

  “Với tôi, được giao hay nhận nhiệm vụ gì luôn xác định phải dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, cầu thị, không ngừng học hỏi ”- Đó là chia sẻ của chị Lê Thị Thúy (Phó trưởng khoa Sức khỏe môi trường - Y tế trường học, Trưởng Ban nữ công Công đoàn cơ sở trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai) về quan điểm sống và làm việc.
 • Nữ quân nhân chuyên nghiệp giỏi việc nước, đảm việc nhà

  Công tác trong quân đội, Thượng úy Hoàng Thị Đào - nữ quân nhân Cơ quan Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Hồi (Tuyên Quang) luôn biết sắp xếp thời gian khoa học để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa chăm lo chu toàn công việc gia đình.
 • Ninh Thuận: Nữ Bí thư Chi bộ thôn làm tốt công tác “Dân vận khéo”

  10 năm làm Trưởng thôn, hơn 1 năm nhận vị trí Bí thư chi bộ thôn Xóm Bằng, bà Mang Thị Điền luôn làm tốt nhiệm vụ của mình, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương, vận động bà con thực hiện tốt phong trào hiến đất làm đường, chuyển đổi cây trồng, công tác khuyến học... tại địa phương
 • Mỗi người dân, phụ nữ là một chiến sỹ có hiểu biết, có kỹ năng trong cuộc chiến chống lại nạn mua bán người

  Đó là lời kêu gọi của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tại Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người năm 2019 diễn ra sáng ngày 30/7 tại tỉnh Lạng Sơn.
 • Phát biểu của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà tại lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2019

  Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người năm 2019 do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công An và Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức sáng 30/7/2019, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Lạng Sơn (Phường Chi Lăng, Thành phố Lạng Sơn). Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã có bài phát biểu khai mạc.
 • Luật Hôn nhân gia đình: 3 bất cập từ thực tiễn các vụ ly hôn

  Từ thực tiễn xử lý đơn thư của phụ nữ gửi đến Hội LHPN Việt Nam (Hội) và các trường hợp phụ nữ là nạn nhân bạo lực gia đình đến tạm lánh tại Ngôi nhà Bình yên của Hội cho thấy, Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 và các văn bản luật liên quan còn nhiều khoảng cách, kẽ hở giữa luật và cuộc sống khi giải quyết các vụ án ly hôn, đẩy phụ nữ và trẻ em đứng trước nguy cơ rủi ro, mất an toàn cao hơn.
 • Các cấp Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh: Nhiều cách làm thiết thực vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em

  Thực hiện chủ đề của năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, Hội LHPN các cấp tại TP.HCM đã và đang tìm ra nhiều cách làm thiết thực để hiện thực hóa.
 • Nữ thượng tá công an noi theo gương Bác

  Hòa đồng, luôn quan tâm đến mọi người, xông xáo, đi đầu mọi việc, thượng tá Nguyễn Thị Lệ Xuân không thấy khó khăn trong công việc vì có Bác, Bác là ánh sáng soi đường, noi theo gương Bác việc gì cũng không khó.
 • Nữ Thanh niên xung phong hơn 40 năm 'ở góa' đi tìm mộ người yêu

  Dù đã gần 70 tuổi, hàng ngày ra vào và ăn cơm một mình trong căn nhà nhỏ bên bờ sông Lam nhưng bà Phùng Thị Huệ (SN 1950) ở thôn Hội Tiến, xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vẫn không cảm thấy cô đơn. Bởi cô TNXP năm nào luôn tin rằng, có một người ở trên cao vẫn luôn dõi theo mình, đó là liệt sỹ Đặng Xuân Thọ - mối tình đầu “chưa kịp cưới” cách đây gần 50 năm.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video