• Vận động phụ nữ ủng hộ vùng ảnh hưởng thiên tai

  Sau khi ký kết Chương trình phối hợp hành động, TƯ Hội LHPNVN tiếp tục đẩy mạnh vận động phụ nữ cả nước chung tay với người dân bị ảnh hưởng do xâm nhập mặn, hạn hán, cá chết hàng loạt.
 • Chia sẻ kinh nghiệm giúp các nữ ứng cử viên thành công

  Cùng với hoạt động tập huấn nâng cao năng lực cho các nữ ứng cử viên, Hội LHPN các tỉnh, thành còn tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm để các nữ ứng cử viên có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với những chị đã và đang tham gia HĐND các cấp.
 • Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam tham gia giao lưu trực tuyến "Ngày hội non sông"

  Ngay trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ (2016- 2021), ngày 18/5, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Ngày hội non sông”. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết đại diện Hội LHPN Việt Nam đã tham gia Chương trình.
 • Hội thảo Khoa học và công nghệ trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

  Sáng 18/5, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Khoa học và công nghệ trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm” do Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam phối hợp với Hội Nữ trí thức Việt Nam, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia tổ chức.
 • Tăng cường truyền thông về bầu cử

  Những ngày này, Hội LHPN các cấp trên cả nước đang sôi nổi hướng về ngày bầu cử, trong đó hoạt động truyền thông tuyên truyền ý nghĩa của sự kiện trọng đại này cũng như vận động hội viên, phụ nữ tích cực đi bỏ phiếu đầy đủ được triển khai với nhiều hình thức.
 • Các cấp Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa với công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp

  Xác định ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là nhiệm vụ chính trị quan trọng, các cấp Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã tích cực tham gia công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

 • Các cấp Hội tiếp tục tuyên truyền về bầu cử

  - Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: “Bản hòa ca đa sắc - Tôi tin tôi có thể”
  - Hội LHPN tỉnh Yên Bái: Giao lưu văn nghệ tuyên truyền
  - Hội LHPN TP Thái Bình: tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn về công tác bầu cử cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn.
  - Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long: mạn đàm tiểu sử nữ UCV
 • Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Đại lễ Phật đản 2016

  Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2016, Phật lịch 2560, sáng 17/5, đoàn công tác của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị- xã hội do UV Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa tham gia đoàn.
 • Các cấp Hội tập trung tuyên truyền bầu cử

  Chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra sự kiện chính trị quan trọng của đất nước: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Thời gian qua, các cấp Hội LHPN đã tích cực có nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ hiểu đầy đủ về quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri, từ đó vận động chị em tự nguyện, tự giác đi bỏ phiếu bầu người đại diện xứng đáng vào các cơ quan dân cử.
 • Nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên

  Tập huấn nâng cao năng lực cho các nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp là hoạt động thiết thực của các cấp Hội LHPN Việt Nam nhằm tiếp sức cho các nữ ứng cử viên thành công.
 • Phụ nữ Thái Bình hưởng ứng cuộc thi viết về bầu cử

  Cuộc thi tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 của tỉnh Thái Bình từ ngày 18/4/2016 đến ngày 05/5/2016 nhằm giúp nhân dân nhận thức sâu sắc và ý thức trách nhiệm đối với sự kiện có ý nghĩa quan trọng của đất nước.
 • Hội LHPN tỉnh Hải Dương phát huy vai trò trong công tác bầu cử

  Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã và đang có nhiều hoạt động chủ động, tích cực để cùng với các cấp, các ngành, nhân dân cả nước tiến hành thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp sắp tới.
 • “Nâng bước em đến trường”

  Ngày 14/5/2016, tại tỉnh Bắc Giang, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã phối hợp tổ chức Chương trình “Nâng bước em đến trường”. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCHTW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.
 • Tăng cường truyền thông xóa bỏ định kiến, tạo cơ hội để phụ nữ đóng góp nhiều hơn cho xã hội

  Đó là đề nghị của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết tại Hội nghị giao ban Tổng biên tập các cơ quan báo chí TW tại Hà Nội sáng 10/5/2016. Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết đã báo cáo những kết quả hoạt động mà Hội LHPN Việt Nam đã triển khai thực hiện với tư cách là thành viên chính thức trong Hội đồng bầu cử và Ủy ban bầu cử các cấp.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi sẵn sàng cho công tác bầu cử

  Với tinh thần trách nhiệm của các cấp Hội Phụ nữ trong việc tổ chức các hoạt động tích cực tham gia công tác bầu cử Đai biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân nói chung và phụ nữ nói riêng về công tác chuẩn bị bầu cử tại địa phương, đơn vị mình; tham mưu với cấp ủy, HĐND và các ngành cùng cấp về cơ cấu, thành phần, số lượng ứng cử viên đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân là nữ nhằm đảm bảo tỷ lệ cơ cấu theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.
 • Hội LHPN Vĩnh Phúc góp phần nâng cao tỷ lệ và chất lượng nữ ĐBQH và HĐND các cấp

  62,5% nữ ứng cử ĐBQH, 44% nữ ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, 39,1% nữ ứng cử đại biểu HĐND huyện và 35,8% nữ ứng cử HĐND xã là kết quả đáng ghi nhận của các cấp Hội phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc trong việc góp phần thực hiện mục tiêu trên 35% nữ trong danh sách chính thức người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
 • Tập trung tổ chức tập huấn nâng cao năng lực nữ ứng cử viên

  Thời gian này, Hội LHPN các cấp đang nỗ lực tập trung cho công tác bầu cử với nhiều hoạt động, trong đó, việc tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử Đại biểu HĐND được chú trọng nhằm thực hiện mục tiêu đạt tỷ lệ nữ trúng cử cao nhất.
 • Cần Thơ: 1.773 nữ ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

  Theo thống kê của Hội LHPN TP Cần Thơ, toàn thành phố có 1.773 nữ ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
 • Góp phần mang lại cuộc sống bình yên từ “bảo vệ trật tự trị an mang đậm chất phụ nữ”

  Hội nghị sơ kết giữa kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 “Về quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” (NQLT01/TW) giai đoạn 2012- 2017 giữa Bộ Công an phối hợp với Hội LHPN Việt Nam, khu vực phía Bắc đã diễn ra tại Hà Nội vào ngày 09/4/2016. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam tham dự Hội nghị.
 • Đảm bảo công bằng, bình đẳng trong vận động bầu cử

  Theo quy định của pháp luật về bầu cử, thời gian vận động bầu cử của người ứng cử được bắt đầu sau khi Hội đồng bầu cử quốc gia, Ủy ban bầu cử các cấp công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và kết thúc trước thời điểm bỏ phiếu 24 giờ.
 • Đoàn giám sát làm việc tại Gia Lai về công tác bầu cử

  Đoàn cán bộ giám sát do Phó Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương làm trưởng đoàn vừa có chuyến đi giám sát công tác bầu cử tại xã Ia Kha – huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai và làm việc với Thường trực HĐND, UBND tỉnh về giám sát việc thực hiện khoản 1, khoản 3 Điều 8 và khoản 1, khoản 2 Điều 9 của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh có đ/c Huỳnh Nữ Thu Hà – UV BTV Tỉnh ủy - PCT UBND tỉnh; đ/c Ayun H’Bút - TUV- PCT Thường trực HĐND; đ/c Lâm Thế Tổng - PCT UBMTTQVN tỉnh và các đ/c lãnh đạo Sở Nội vụ, Hội LHPN tỉnh.
 • TW Hội LHPN Việt Nam: Trao quyết định trúng tuyển công chức cho 14 thí sinh

  Sáng ngày 4/5, tại trụ sở cơ quan (39, Hàng Chuối, Hà Nội) , TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức trao quyết định trúng tuyển cho 14 thí sinh thi tuyển công chức năm 2016.
 • Các tỉnh thành tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên

  Để chuẩn bị tốt cho kỳ bầu cử đang đến rất gần, Hội LHPN các tỉnh, thành hiện vẫn đang tiếp tục nỗ lực tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

 • Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

  Hội nghị lần thứ IV Ban Chấp hành Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (BVQTEVN) vừa diễn ra ở Hà Nội đã bầu bổ Sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội. Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Chủ tịch Hội LHPNVN, đã được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam khóa II (2013-2018).

 • Hội LHPN các tỉnh, thành tích cực hỗ trợ nữ ứng cử viên tham gia ứng cử

  Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là ngày hội toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 sẽ diễn ra. Cho đến thời điểm này, sau vòng hiệp thương thứ 3, các tỉnh, thành Hội LHPN trên cả nước đang tích cực tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho các nữ ứng cử viên, tất cả hướng tới mục tiêu đạt được tỷ lệ nữ tham gia Quốc hội và HĐND các cấp từ 30% trở lên

 • Tin hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Thái Bình: Thi tìm hiểu về bầu cử
  - Hội LHPN tỉnh Hòa Bình: Hưởng ứng Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm
  - Hội LHPN TP Hồ Chí Minh: “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết”.
 • Nhiều tỉnh đạt tỷ lệ nữ ứng viên đại biểu Quốc hội từ 50% trở lên

  Tính đến hết ngày 17/4/2016, các tỉnh, thành đã hoàn thành Hội nghị hiệp thương lần 3, lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp. Trong đó, nhiều tỉnh “chốt” danh sách ứng cử viên có tỷ lệ nữ đạt từ 50% trở lên.

 • Phải chăm sóc, phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng vô điều kiện

  Tại lễ tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng đợt 26 cho 92 mẹ (một mẹ còn sống) thuộc Q.12 và H.Hóc Môn, H.Củ Chi diễn ra ngày 26/4 tại H.Củ Chi, Bí thư thành ủy Đinh La Thăng đã yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể hãy tận dụng mọi cơ hội để phụng dưỡng các mẹ vô điều kiện. “Hiện cả TP chúng ta có 4.476 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đó là 4.476 cuộc đời đẹp nhất, đáng được tôn kính nhất. Không có lý do gì chúng ta không dành cho các mẹ sự chăm sóc, phụng dưỡng ở mức tốt nhất. Đó không chỉ là nghĩa vụ, mà còn là mệnh lệnh của lương tâm mỗi chúng ta”, ông Thăng nói.
 • Bình đẳng giới là liệu pháp để tăng cường đại biểu nữ

  Theo TS Bùi Ngọc Thanh, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Tổng thư ký cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII, khi đã lựa chọn đủ số lượng ứng cử viên là phụ nữ đủ tiêu chuẩn, có chất lượng rồi thì việc bố trí các ứng cử viên vào các đơn vị bầu cử phải bình đẳng, hợp lý.
 • Chân dung phụ nữ tự tin tiễn bước

  Khởi động từ ngày 20.10.2015, Ban tổ chức đã chọn ra 50 gương mặt tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực để tôn vinh và trao giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam tự tin tiến bước” trên khắp cả nước. Trong đó 7 chị em là doanh nhân, 7 người làm nghiên cứu khoa học, 7 gương mặt hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, 16 người có công trình hay hoạt động “Vì sự tiến bộ phụ nữ”, 6 nhân vật có tác phẩm thay đổi suy nghĩ phụ nữ Việt Nam và 7 người làm công tác thiện nguyện.
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức hội thảo đề xuất giải pháp phát triển nguồn nhân lực nữ chất lượng cao

  Ngày 21/4/2016, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học Báo cáo cuối kỳ Dự án “Nghiên cứu đề xuất Kế hoạch Đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao”.
 • Lao động nữ Việt Nam chịu nhiều sức ép cạnh tranh khi gia nhập AEC

  Đó là lời khẳng định của bà Ngô Thị Hà - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ giáo dục và nâng cao năng lực cho phụ nữ tại lớp tập huấn “Quyền kinh tế của phụ nữ trong bối cảnh Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)” ở Hà Nội từ ngày 25 đến 28/4.
 • Ứng cử viên chính thức ĐBQH khóa XIV: 38,97% là phụ nữ

  Theo danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH khóa XIV do Hội đồng bầu cử quốc gia công bố hôm nay (26/4), có 339 người ứng cử là phụ nữ chiếm tỷ lệ 38,97%.
 • Hơn 800 nữ ứng cử viên được trang bị kỹ năng trở thành đại biểu cơ quan dân cử

  Trong 2 ngày (20-21/4), tại TP HCM, TƯ Hội LHPNVN phối hợp với dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” giữa Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và Quỹ Châu Á, tổ chức lớp tập huấn dành cho các nữ ứng viên lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND ở các tỉnh miền Tây Nam bộ.
 • Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII: Nói cần đi đôi với làm

  Khắc phục triệt để bệnh hình thức, đổi mới tư duy hành động là yêu cầu xuyên suốt được Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo nhất quán trong quá trình tổ chức triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng nói chung và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng nói riêng.
 • Tin hoạt động của Hội LHPN TP Đà Nẵng

  - Tiếp và làm việc với Đại sứ Úc tại Việt Nam.
  - Tập huấn nữ ứng cử viên đại biểu HĐND cấp cơ sở nhiệm kỳ 2016 – 2021.
  - Tập huấn về Giới và kiến thức phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái cho các Trưởng tộc, Trưởng họ và Hội đồng Gia tộc.
 • Người nữ đại biểu của dân

  Là một cán bộ trưởng thành từ cơ sở, kinh qua nhiều vị trí công tác: Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVI, chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga luôn xác định phải thường xuyên đi cơ sở để bám sát tình hình, động viên bà con phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; chia sẻ lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, kịp thời nắm bắt, phản ánh các kiến nghị của cử tri đến các cấp có thẩm quyền giải quyết. Nhiều năm trở lại đây nhân dân huyện Thanh Chương đã quen với hình ảnh nữ đại biểu HĐND vui vẻ, hòa đồng trong mỗi cuộc tiếp xúc cử tri.
 • Yên Bái, 75% ứng cử viên đại biểu Quốc hội là nữ

  Tại Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 do Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất biểu quyết danh sách 8 đại biểu đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, trong đó có 6 ứng cử viên là nữ chiếm tỷ lệ 75%.
 • Nữ ứng viên có quyền yêu cầu tiếp xúc cử tri theo giới

  Vừa qua, Đoàn cán bộ TƯ Hội LHPNVN do bà Nguyễn Thị Tuyết , Phó Chủ tịch Hội LHPNVN, làm trưởng đoàn đã làm việc với Hội LHPN, HĐND và UBND tỉnh Tây Ninh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 • "Diễn đàn Quốc hội đã giúp tôi trưởng thành hơn!"

  “Sẽ vô cùng hạnh phúc nếu không còn là Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nữa mà vẫn được người dân gửi gắm và tin tưởng. Nếu nhận được sự phản ánh của cử tri, tôi sẵn sàng tìm cách chuyển tải những ý kiến đó của người dân đến Quốc hội thông qua nhiều kênh khác nhau. Tất nhiên, đó phải là những kiến nghị xác đáng, phù hợp và đúng pháp luật”.
 • Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức giải đấu cầu lông chào mừng Ngày Quốc tế lao động

  Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), 130 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5) và 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), công đoàn cơ quan Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức giải thi đấu cầu lông cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan.
 • 5 công nhân nữ nguy kịch trong vụ nổ ở Nghệ An

  Trong số 11 bệnh nhân đang cấp cứu do vụ nổ, có 5 công nhân nữ. Hiện, cả 5 nữ bệnh nhân này vẫn trong tình trạng nguy kịch.
 • Phú Thọ: 70% ứng viên ĐBQH là nữ

  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, “chốt” danh sách chính thức 10 ứng viên ĐBQH, trong đó có 7 ứng viên nữ.
 • Tập huấn nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử

  Thời gian này, Hội LHPN các tỉnh, thành đang tập trung tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhằm giúp chị em có một tâm thế tốt nhất cho kỳ bầu cử sắp tới.

 • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt động viên cán bộ nữ tỉnh Bến Tre

  Chiều ngày 13/4/2016, tại Hội trường khối cơ quan Mặt Trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh, Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức họp mặt cán bộ nữ, cán bộ Hội qua các thời kỳ và đón tiếp Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính Trị - Chủ tịch Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam– Người con ưu tú của quê hương Bến Tre về thăm và làm việc với Hội LHPN tỉnh.
 • 29 nữ ứng cử viên cơ quan Trung ương đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH

  Sáng 14/4, MTTQ Việt Nam đã tổ chức hội nghị hiệp thương vòng 3 thống nhất danh sách chính thức 197 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH do cấp TƯ giới thiệu, trong đó có 29 nữ ứng viên, đạt tỷ lệ 14,72%.
 • Đà Nẵng: Ứng viên nữ tăng về lượng lẫn chất

  “Thực tế cho thấy năng lực, vai trò phụ nữ tham chính ngày càng rõ nét và đã được xã hội thừa nhận; đồng thời qua đó cũng thể hiện sự quan tâm rất lớn của Đảng và Nhà nước đến công tác cán bộ nữ”, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng nhận xét khi nói về chất lượng nữ giới tham gia vào các cơ quan dân cử.
 • Gạch “Thị” khi bầu cử: Rào cản phụ nữ tham gia chính trường

  Xã hội vẫn còn nhiều định kiến về năng lực lãnh đạo của phụ nữ khi tham gia “chính trường”, vì thế có người khi đi bầu cử cứ thấy chữ “Thị” là gạch.
 • An Giang:Phấn đấu đạt và vượt tỷ lệ 35% nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

  Theo UBND tỉnh An Giang, qua hội nghị hiệp thương lần 2 đã thống nhất danh sách sơ bộ 16 người ở địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội. Trong đó, số lượng nữ được giới thiệu ra ứng cử là 6/16 người (đạt tỷ lệ 37,5%). Tỷ lệ nữ ứng cử đại biểu HĐND các cấp cơ bản đáp ứng được quy định. Cụ thể, số phụ nữ được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh là 44/136 người (đạt tỷ lệ 32,35%). Ở cấp huyện, tỷ lệ người được giới thiệu ứng cử là nữ đạt 37% (322/870 người). Con số này ở cấp xã là 3.262/8.824 (đại tỷ lệ 36,9%).
 • Các cấp Hội LHPN tích cực tham gia công tác bầu cử đại biểu ĐBQH và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021

  - Hội LHPN tỉnh Bến Tre: Tập huấn báo cáo viên, nữ ứng cử viên cấp tỉnh về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
  - Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa: Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh được giới thiệu đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021
  - Hội LHPN tỉnh Hòa Bình: Giao lưu văn nghệ tuyên truyền bầu cử.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video